หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .apk

ไฟล์นามสกุล .apk

ประเภทไฟล์Android Package File

ผู้พัฒนา Google
หมวดหมู่ Executable Files
รูป Zip

.APK หมายเลขตัวเลือก

ไฟล์ APK เป็นแอพที่สร้างขึ้นสำหรับ Android ระบบปฏิบัติการมือถือของ Google แอพบางตัวมีการติดตั้งไว้ล่วงหน้าในอุปกรณ์ Android ในขณะที่แอพอื่นสามารถดาวน์โหลดได้จาก Google Play แอปที่ดาวน์โหลดจาก Google Play จะถูกติดตั้งบนอุปกรณ์ของคุณโดยอัตโนมัติในขณะที่แอปที่ดาวน์โหลดจากแหล่งอื่นต้องติดตั้งด้วยตนเอง

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ APK ที่เปิดใน Windows Explorer หลังจากคลายไฟล์

โดยทั่วไปผู้ใช้จะไม่เห็นไฟล์ APK เพราะ Android จัดการติดตั้งแอปในพื้นหลังผ่าน Google เล่นหรือแพลตฟอร์มการกระจายแอปอื่น อย่างไรก็ตามมีหลายเว็บไซต์ที่ให้บริการดาวน์โหลดไฟล์ APK โดยตรงสำหรับผู้ใช้ Android ที่ต้องการติดตั้งแอพด้วยตนเอง ในกรณีนี้คุณควรระวังให้แน่ใจว่าคุณเชื่อถือแหล่งที่มาของไฟล์ APK เนื่องจากมัลแวร์สามารถแจกจ่ายในไฟล์ APK ได้เช่นเดียวกับในกรณีของ Windows และไฟล์ .EXE

คุณ สามารถติดตั้งไฟล์ APK ด้วยตนเองโดยทำตามคำแนะนำเหล่านี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเชื่อถือแหล่งที่มาของไฟล์ APK

แพ็คเกจ Android มีไฟล์ที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับโปรแกรม Android เดียว ด้านล่างเป็นรายการที่อธิบายไฟล์และโฟลเดอร์ที่โดดเด่นที่สุด:

ไฟล์ APK จะได้รับการบันทึกในรูปแบบ .ZIP ที่ถูกบีบอัดและสามารถเปิดได้โดยใช้เครื่องมือคลายการบีบอัด Zip ใด ๆ ดังนั้นหากคุณต้องการสำรวจเนื้อหาของไฟล์ APK คุณสามารถเปลี่ยนชื่อนามสกุลไฟล์เป็น ".zip" และเปิดไฟล์หรือคุณสามารถเปิดไฟล์โดยตรงผ่านกล่องโต้ตอบเปิดแอปพลิเคชัน Zip

แอป Android ได้รับการพัฒนาโดยใช้ Android Studio ซึ่งเป็น IDE อย่างเป็นทางการสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Android สามารถใช้งานได้กับ Windows, Mac และ Linux และอนุญาตให้ผู้ใช้พัฒนาแอพและเตรียมพวกเขาให้พร้อมสำหรับการอัปโหลดไปยังบริการจัดจำหน่ายเช่น Google Play เมื่อแอพพร้อมแล้วนักพัฒนาสามารถสร้างแอพลงในไฟล์ APK และลงนามเพื่อรับการเปิดตัว

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ APK
Windows
7-Zip
RARLAB WinRAR
PeaZip
Google Android SDK
BlueStacks
Linux
PeaZip
Google Android SDK
Genymotion
Android
Google Android
Macintosh
Google Android SDK
NoxPlayer Nox

เกี่ยวกับไฟล์ APK ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.apk และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว