หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .avchd

ไฟล์นามสกุล .avchd

ประเภทไฟล์High Definition Video File

ผู้พัฒนา Sony, Panasonic
หมวดหมู่ Video Files
รูป N/A

.AVCHD หมายเลขตัวเลือก

รูปแบบไฟล์สำหรับการบันทึกแบบดิจิตอลและการเล่นวิดีโอความละเอียดสูง ชื่อของมันคือตัวย่อซึ่งย่อมาจาก Advanced Video Coding High Definition

ข้อมูลเพิ่มเติม

รูปแบบ AVCHD เปิดตัวในปี 2549 หลังจากได้รับการพัฒนาร่วมกันโดย Sony และ Panasonic ซึ่งส่วนใหญ่ใช้สำหรับกล้องวิดีโอความละเอียดสูงของผู้บริโภค ในรูปแบบ AVCHD นั้นนิยมเทียบกับ .HDV และเป็นรูปแบบที่ยอมรับได้สำหรับการใช้งานระดับมืออาชีพ

การเล่นในรูปแบบ AVCHD นั้นไม่รองรับในเครื่องเล่น Blu-ray Disc ทุกรุ่นแม้ว่า AVCHD จะแบ่งปัน หลายรูปแบบคล้ายคลึงกันกับแผ่นดิสก์ Blu-ray มันไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของข้อกำหนดของแผ่นดิสก์ Blu-ray

หมายเหตุ: มีความเข้ากันไม่ได้ของรูปแบบ AVCHD ภายในซอฟต์แวร์นำเข้าและแก้ไข HD Writer ดั้งเดิมของแบรนด์พานาโซนิคซึ่งจัดส่งตั้งแต่ปี 2549 ถึง 2551 รุ่น HD Writer รุ่นนี้ไม่สามารถรับรู้รูปแบบ 1080i ปัจจุบันหรือใหม่กว่า รูปแบบเช่น 1080p50 หรือ 1080p60 อันที่จริงแล้ว Writer HD รุ่นใหม่นี้สามารถอ่านรูปแบบ 1080i ที่ใหม่กว่าในขณะที่รุ่น 2 และสูงกว่าสามารถอ่าน 1080p (ในอัตราเฟรมทั้งคู่)

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ AVCHD
Windows
VideoLAN VLC media player
Corel VideoStudio
Xilisoft Video Converter Ultimate
Pinnacle Studio
Linux
VideoLAN VLC media player
Macintosh
VideoLAN VLC media player
Xilisoft Video Converter Ultimate
iOS
VideoLAN VLC for iOS

เกี่ยวกับไฟล์ AVCHD ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.avchd และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว