หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .cfb

ไฟล์นามสกุล .cfb

ประเภทไฟล์Compound Binary File

ผู้พัฒนา Microsoft
หมวดหมู่ Data Files
รูป Binary

.CFB หมายเลขตัวเลือก

ไฟล์ CFB เป็นไฟล์ผสมที่มีระบบไฟล์ที่มีโครงสร้าง มันถูกใช้เพื่อเก็บวัตถุเช่นไดเรกทอรีและหลายไฟล์ภายในไฟล์เดียว วัตถุหน่วยเก็บใช้เพื่อแสดงไดเรกทอรีและวัตถุสตรีมใช้เพื่อแสดงไฟล์ ไฟล์ CFB อาจมีข้อมูลเมตาเกี่ยวกับแอปพลิเคชันที่สร้างไฟล์

ข้อมูลเพิ่มเติม

แอปพลิเคชัน Microsoft OLE เช่น Office และโปรแกรม Digital Image ใช้ไฟล์ CFB OLE เป็นกรอบงานที่พัฒนาโดย Microsoft ซึ่งทำให้แอปพลิเคชันสามารถฝังและเชื่อมโยงไปยังเอกสารและวัตถุอื่น ๆ กล่าวอีกนัยหนึ่งผู้ใช้สามารถเพิ่มข้อมูลลงในเอกสารจากแอปพลิเคชันอื่น ตัวอย่างคือโปรแกรมแก้ไขรูปภาพที่ส่งรูปภาพไปยังโปรแกรมประมวลผลคำ

ไฟล์ CFB จะถูกบันทึกในรูปแบบไบนารีไฟล์ผสม (CFB หรือ CFBF) ซึ่งเป็นรูปแบบไฟล์วัตถุประสงค์ทั่วไปที่ใช้เก็บข้อมูลสำหรับแอปพลิเคชัน OLE มันเก็บข้อมูลในโครงสร้างไฟล์คล้ายกับระบบไฟล์ FAT และแบ่งออกเป็นส่วนหัว, FAT, DIFAT, MiniFAT, ไดเรกทอรี, สตรีมและภาคล็อคช่วง

โครงสร้างของไฟล์ CFB ให้การเข้าถึงที่มีประสิทธิภาพ ไปยังข้อมูลเฉพาะภายในไฟล์ ตัวอย่างเช่นหน่วยเก็บข้อมูลเดียวหรือวัตถุกระแสข้อมูลที่เก็บไว้ในไฟล์อาจเข้าถึงได้โดยไม่จำเป็นต้องโหลดไฟล์ทั้งหมด อย่างไรก็ตามไฟล์ CFB สามารถขยายขนาดใหญ่และอาจทำให้เกิดปัญหาด้านประสิทธิภาพหากมีที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอ

หมายเหตุ: ไฟล์ CFB ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อไฟล์การเชื่อมโยงวัตถุและฝัง (OLE) (CF) ) (OLECF).

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ CFB

เกี่ยวกับไฟล์ CFB ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.cfb และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว