หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .heic

ไฟล์นามสกุล .heic

ประเภทไฟล์High Efficiency Image Format

ผู้พัฒนา Moving Picture Experts Group
หมวดหมู่ Raster Image Files
รูป Binary

.HEIC หมายเลขตัวเลือก

ไฟล์ HEIC ประกอบด้วยภาพอย่างน้อยหนึ่งภาพที่บันทึกในรูปแบบภาพประสิทธิภาพสูง (HEIF) ซึ่งเป็นรูปแบบไฟล์ที่ใช้ในการจัดเก็บรูปภาพบนอุปกรณ์พกพา มันอาจมีภาพเดียวหรือลำดับของภาพพร้อมกับเมตาดาต้าที่อธิบายแต่ละภาพ นามสกุลไฟล์ ".heic" ถูกใช้บ่อยที่สุด แต่ไฟล์ HEIC อาจปรากฏเป็นไฟล์ .HEIF

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ HEIC เปิดใน Apple Preview 10

HEIF หรือที่รู้จักกันในชื่อ H.265 กลายเป็นรูปแบบการจัดเก็บข้อมูลยอดนิยมสำหรับภาพถ่ายดิจิทัล เพราะช่วยให้สามารถสร้างภาพด้วยขนาดไฟล์ที่เล็กลงในขณะที่รักษาหรือปรับปรุงคุณภาพของภาพเหนือ JPEG เมื่อ Apple เปิดตัว iOS 11 และ macOS High Sierra ในปี 2560 รูปแบบดังกล่าวกลายเป็นมาตรฐานสำหรับการจัดเก็บรูปภาพบนอุปกรณ์ iOS Android 9 Pie นำเสนอการสนับสนุนดั้งเดิมสำหรับภาพ HEIF เช่นกัน

ในขณะที่ Apple เป็นคนแรกที่แนะนำการสนับสนุนเดสก์ท็อปดั้งเดิมสำหรับ HEIF ด้วย High Sierra (macOS 10.13) Microsoft ยังแนะนำการสนับสนุนด้วยการเปิดตัว Windows 10 1809 ใน ตุลาคม 2018 Windows 10 1803 วางจำหน่ายในเดือนเมษายนปี 2018 รองรับภาพ HEIF ตราบใดที่คุณติดตั้ง Microsoft HEIF Image Extensions จาก Microsoft Store มีแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์หลายตัวที่รองรับการดูและแปลงภาพ HEIC เช่นกันรวมถึง File Viewer Plus สำหรับ Windows ซึ่งทั้งสามารถดูและแปลงภาพ HEIC และ iMazing HEIC Converter สำหรับ macOS

หากคุณใช้ iPhone และแชร์รูปภาพ HEIC กับผู้ใช้ที่ไม่ใช่ iOS หรือไซต์โซเชียลมีเดียรูปภาพอาจถูกแปลงเป็น JPEG โดยอัตโนมัติเพื่อให้เข้ากันได้กับแพลตฟอร์มเป้าหมาย หากคุณไม่ต้องการพฤติกรรมนี้หรือหากคุณต้องการที่จะดำเนินการต่อและใช้ JPEG ในการบันทึกภาพแทนที่จะเป็น HEIF ใน iOS ให้เปิดแอพ "ตั้งค่า" ใน iOS เลือกกล้อง→รูปแบบ→รูปแบบที่ใช้ร่วมกันได้→มากที่สุด / p>

หมายเหตุ: กล้องดิจิตอลบางรุ่นยังบันทึกรูปภาพในรูปแบบ HEIC

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ HEIC
Windows
Adobe Photoshop
Android
Simple Soft Alliance Luma: HEIF Viewer and Converter
Macintosh
Adobe Photoshop
Apple Preview
iMazing HEIC Converter
TunesBro HEIC Converter
iOS
Apple iOS
WEB
Dropbox
Google Photos

เกี่ยวกับไฟล์ HEIC ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.heic และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว