หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .json

ไฟล์นามสกุล .json

ประเภทไฟล์JavaScript Object Notation File

ผู้พัฒนา N/A
หมวดหมู่ Web Files
รูป Text

.JSON หมายเลขตัวเลือก

ไฟล์ JSON เป็นไฟล์ที่จัดเก็บโครงสร้างข้อมูลและวัตถุอย่างง่ายในรูปแบบ JavaScript Object Notation (JSON) ซึ่งเป็นรูปแบบการแลกเปลี่ยนข้อมูลมาตรฐาน โดยส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการส่งข้อมูลระหว่างเว็บแอปพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์ ไฟล์ JSON มีน้ำหนักเบาใช้ข้อความเป็นมนุษย์อ่านได้และสามารถแก้ไขได้โดยใช้โปรแกรมแก้ไขข้อความ

ข้อมูลเพิ่มเติม

รูปแบบ JSON นั้นเริ่มต้นจากชุดย่อยของ JavaScript แต่ถือเป็นรูปแบบที่ไม่ขึ้นกับภาษาซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย API การเขียนโปรแกรมที่แตกต่างกันมากมาย JSON มักใช้ในการเขียนโปรแกรมเว็บ Ajax กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นทางเลือกสำหรับ XML

ในขณะที่แอปพลิเคชันจำนวนมากใช้ JSON สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลพวกเขาอาจไม่บันทึกไฟล์ ".json" จริง ๆ ในฮาร์ดไดรฟ์เนื่องจากการแลกเปลี่ยนข้อมูลเกิดขึ้นระหว่างการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตามแอพพลิเคชั่นบางตัวทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกไฟล์ ".json" ตัวอย่างหนึ่งคือ Google+ ซึ่งใช้ไฟล์ JSON สำหรับบันทึกข้อมูลโปรไฟล์ หลังจากเข้าสู่ระบบคุณสามารถเลือกหน้า "การปลดปล่อยข้อมูล" และเลือก "ดาวน์โหลดข้อมูลโปรไฟล์ของคุณ"

Mozilla Firefox บันทึกการสำรองข้อมูลบุ๊คมาร์คโดยใช้ไฟล์ JSON ไฟล์จะถูกบันทึกไปยังไดเรกทอรีโปรไฟล์ผู้ใช้ Firefox ภายในโฟลเดอร์ชื่อ bookmarkbackups คุณยังสามารถสำรองข้อมูลบุ๊กมาร์กของ Firefox ด้วยตนเองและนำเข้าไปไว้ในสำเนาอื่นของ Firefox หากต้องการนำเข้าให้เปิดไลบรารีบุ๊กมาร์กคลิกปุ่มนำเข้า / ส่งออกในแถบด้านบนเลือกเรียกคืน→เลือกไฟล์ ... จากนั้นเลือกไฟล์สำรอง JSON ของคุณ

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ JSON
Windows
GNU Emacs
Mozilla Firefox
Microsoft WordPad
Notepad++
Altova XMLSpy
TatukGIS Viewer
GDevelop
Linux
GNU Emacs
Mozilla Firefox
Vim
Pico
GDevelop
Macintosh
MacVim
GNU Emacs
Mozilla Firefox
Apple TextEdit
Bare Bones TextWrangler
GDevelop

เกี่ยวกับไฟล์ JSON ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.json และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว