หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .odc

ไฟล์นามสกุล .odc

ประเภทไฟล์1Office Data Connection File

ผู้พัฒนา Microsoft
หมวดหมู่ Settings Files
รูป Text

คืออะไร ODC ไฟล์?

ไฟล์ข้อมูลการเชื่อมต่อที่สร้างโดย Microsoft Excel ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสเปรดชีตที่มาพร้อมกับ Microsoft Office มีคุณสมบัติที่จะเชื่อมต่อและดึงข้อมูลจากแหล่งข้อมูลภายนอก อาจรวมถึงสตริงการเชื่อมต่อแบบสอบถามข้อมูลข้อมูลการรับรองความถูกต้องและการตั้งค่าอื่น ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ Office Data Connection (ODC) ใช้เพื่อจัดเก็บการเชื่อมต่อที่ใช้ซ้ำได้และข้อมูลแบบสอบถามข้อมูล สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับการแบ่งปันข้อมูลการเชื่อมต่อรวมถึงการดำเนินการรีเฟรชข้อมูลเป็นระยะภายในสมุดงาน Excel

ไฟล์ ODC สามารถสร้างได้โดยใช้ Data Connection Wizard ใน Microsoft Excel ซึ่งสร้างข้อมูลการเชื่อมต่อโดยใช้ HTML มาร์กอัป ด้วยส่วนรวมของ XML การเชื่อมต่อข้อมูลที่มีอยู่สามารถดูได้ใน Excel โดยเลือก Data →การเชื่อมต่อ

หมายเหตุ: เนื่องจากไฟล์ ODC ถูกเก็บไว้โดยใช้ HTML และ XML พวกเขาสามารถดูได้ในเว็บเบราว์เซอร์หรือโปรแกรมแก้ไขข้อความใด ๆ ไฟล์ ODC ถูกใช้โดย Microsoft Excel 2007 และใหม่กว่า

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ ODC
Windows
Ability Office
Microsoft Internet Explorer
Mozilla Firefox
Microsoft Excel
Linux
Mozilla Firefox
Macintosh
Microsoft Excel for Mac
Mozilla Firefox
Apple Safari
iOS
Apple Safari

ประเภทไฟล์2OpenDocument Chart File

ผู้พัฒนา OASIS
หมวดหมู่ Data Files
รูป Binary

.ODC หมายเลขตัวเลือก 2

แผนภูมิที่สร้างโดยโปรแกรมที่ใช้มาตรฐาน OASIS OpenDocument อาจมีชื่อแผนภูมิคำบรรยายส่วนท้ายขนาดพื้นที่พล็อตข้อมูลแกนป้ายข้อมูลจุดข้อมูลและข้อมูลแผนภูมิอื่น ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ ODC ถูกใช้เป็นรูปแบบมาตรฐานสำหรับการจัดเก็บแผนภูมิ พวกเขาสามารถบันทึกข้อมูลสำหรับการแสดงผลกราฟเส้นแผนภูมิแท่งกราฟวงกลมและแผนภูมิประเภทอื่น ๆ ไฟล์ ODC จะถูกเก็บไว้เป็นไฟล์บีบอัดซึ่งอาจมีไฟล์ XML หลายไฟล์และเนื้อหาอื่น ๆ

หมายเหตุ: OpenOffice.org ซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อว่า StarOffice เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันทั่วไปที่ใช้มาตรฐาน OpenDocument

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ ODC

เกี่ยวกับไฟล์ ODC ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.odc และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว