หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .rpf

ไฟล์นามสกุล .rpf

ประเภทไฟล์1Grand Theft Auto Data File

ผู้พัฒนา Rockstar Games
หมวดหมู่ Game Files
รูป Binary

คืออะไร RPF ไฟล์?

ไฟล์ RPF เป็นไฟล์เก็บถาวรเกมที่ใช้โดย Grand Theft Auto (GTA) IV และ V ซึ่งเป็นเกมแอ็คชั่นผจญภัย มันมีไฟล์ข้อมูลเกมเช่นโมเดล 3 มิติของผู้เล่นกราฟิกพื้นผิวและเสียงของเกม ผู้เล่นเกมมักจะแก้ไขไฟล์ RPF เพื่อแก้ไขเนื้อหาในเกม

ข้อมูลเพิ่มเติม

นักเล่นเกม GTA IV และ V ส่วนใหญ่จะไม่พบไฟล์ RPF อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการปรับเปลี่ยนการเล่นเกมเช่นลักษณะของตัวละครหรือสภาพแวดล้อมหรือเสียงประกอบคุณอาจต้องแก้ไขไฟล์ RPF เป็นส่วนใหญ่ คุณสามารถใช้ Spark IV และ OpenIV ใน Windows เพื่อแก้ไขไฟล์ GTA IV RPF

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ RPF

ประเภทไฟล์2Rich Pixel Format File

ผู้พัฒนา N/A
หมวดหมู่ Raster Image Files
รูป Binary

.RPF หมายเลขตัวเลือก 2

ไฟล์กราฟิกที่สร้างในรูปแบบ Rich Pixel (RPF); เก็บเฟรมที่แสดงผลจากวิดีโอหรือภาพ 3 มิติ โดยทั่วไปจะมีข้อมูล RGBA (สีแดง, สีเขียว, สีฟ้าและอัลฟา) แต่ยังรองรับช่องทางภาพโดยพลการเช่นความลึก ("ความลึกระดับ z") ความโปร่งใสพื้นผิวมาตรฐานและอื่น ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ RPF มักจะใช้โดยแอปพลิเคชันผสม 3D สำหรับการใช้เอฟเฟกต์บนเฟรมที่แสดงผลระหว่างการผลิต เนื่องจากไฟล์สามารถมีข้อมูลพิกเซลชนิดต่าง ๆ แอปพลิเคชั่นประกอบภาพจึงสามารถแยกส่วนเฉพาะของข้อมูลเพื่อใช้เอฟเฟ็กต์พิเศษ

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ RPF
Windows
CADSoftTools ABViewer
Autodesk 3ds Max
Adobe After Effects
NewTek LightWave 3D
Macintosh
Adobe After Effects
NewTek LightWave 3D

เกี่ยวกับไฟล์ RPF ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.rpf และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว