หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .vpk

ไฟล์นามสกุล .vpk

ประเภทไฟล์1Valve Pak

ผู้พัฒนา Valve
หมวดหมู่ Game Files
รูป Binary

คืออะไร VPK ไฟล์?

ไฟล์ VPK เป็นไฟล์ Valve Pak ที่ใช้โดยบางเกมที่พัฒนาด้วย Source Engine ซึ่งรวมถึง Half-Life, Left 4 Dead, DOTA 2 และ Portal 2 อาจเป็นไฟล์ไดเรกทอรีหลักสำหรับคอลเลกชันของ VPK ไฟล์หรืออาจเป็นหนึ่งในไฟล์ข้อมูล VPK แบบ raw ไฟล์ VPK ใช้สำหรับจัดเก็บแผนที่, แบบจำลอง, วัสดุ, ฉากการออกแบบท่าเต้นและเนื้อหาเกมดั้งเดิมอื่น ๆ แต่สามารถใช้สำหรับการทำ mods ของเกมได้เช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ VPK ถูกบันทึกเป็นส่วนหนึ่งของแพ็กเกจ VPK แต่ละแพ็กเกจ VPK มีไฟล์ไดเร็กทอรี VPK หลักชื่อ archive_dir.vpk (โดยที่ "archive" เป็นชื่อของแพ็กเกจ VPK) และไฟล์เก็บถาวร VPK ชื่อ archive_0.vpk, archive_1.vpk ฯลฯ

คุณสามารถ สร้างไฟล์ VPK โดยใช้เครื่องมือบรรทัดคำสั่ง vpk.exe ที่อยู่ในไดเรกทอรีเกม เพื่อความเข้ากันได้คุณควรใช้เครื่องมือ vpk.exe ที่อยู่ในไดเรกทอรีของเกมที่คุณสร้างไฟล์ VPK ใน Windows เครื่องมือ vpk.exe มักจะอยู่ในไดเรกทอรีต่อไปนี้: C: \ Program Files (x86) \ SteamApps \ common \ [ชื่อเกม] \ bin

หมายเหตุ: รูปแบบ VPK คือ ผู้สืบทอดในรูปแบบ .GCF

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ VPK

ประเภทไฟล์2PlayStation Vita Application Package

ผู้พัฒนา N/A
หมวดหมู่ Compressed Files
รูป Zip

.VPK หมายเลขตัวเลือก 2

ไฟล์ VPK เป็นแพ็คเกจแอปพลิเคชั่นที่ใช้ในการติดตั้งแอพของบุคคลที่สามบนคอนโซลเกม Sony PlayStation Vita มันมีหลายโฟลเดอร์และไฟล์ที่สร้างเกมซึ่งอาจรวมถึงไฟล์ .BIN , .XML และ .PNG ที่ถูกบีบอัดด้วยการบีบอัดไฟล์ Zip

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ VPK สามารถติดตั้งบนเครื่องเล่นเกม PlayStation Vita ที่ได้รับการ "เจลเบรค" หรือ "แฮ็ค" กับ Henkaku Homebrew enabler นี้ช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่งเนื้อหาที่สามารถใช้หรือเล่นบนคอนโซลได้ดียิ่งขึ้น คุณสามารถติดตั้งแอพที่บรรจุในไฟล์ VPK โดยใช้ VitaShell ซึ่งเป็นตัวจัดการไฟล์ที่สามารถติดตั้งบนคอนโซล PlayStation Vita

เนื่องจากไฟล์ VPK ถูกบีบอัดโดยใช้การบีบอัดไฟล์ซิปคุณจึงสามารถแยกเนื้อหาของ ไฟล์ที่ใช้ยูทิลิตี้การคลายการบีบอัด Zip เช่น WinZip หรือ 7-Zip คุณอาจต้องการเปลี่ยนชื่อนามสกุลไฟล์. vpk เป็น. zip ก่อนจากนั้นจึงเปิดด้วยยูทิลิตี้การคลายการบีบอัด

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ VPK

เกี่ยวกับไฟล์ VPK ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.vpk และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว