หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .url

ไฟล์นามสกุล .url

ประเภทไฟล์Internet Shortcut

ผู้พัฒนา N/A
หมวดหมู่ Web Files
รูป Text

.URL หมายเลขตัวเลือก

ไฟล์ URL เป็นไฟล์ทางลัดที่อ้างอิงโดยเว็บเบราว์เซอร์เช่น Microsoft Internet Explorer (MSIE), Apple Safari และ Google Chrome มันมี URL ของเว็บและอาจเก็บการอ้างอิงไปยังไฟล์ไอคอน favicon.ico ซึ่งจะแสดงเป็นไอคอนสำหรับไฟล์ทางลัด

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ URL เปิดตำแหน่งอินเทอร์เน็ตเช่นที่อยู่เว็บในเบราว์เซอร์เริ่มต้นของผู้ใช้ โดยปกติแล้วสามารถดูตำแหน่งทางลัดได้ด้วยการเปิดไฟล์ในตัวแก้ไขข้อความเช่น Microsoft Notepad หรือ Apple TextEdit

ในการสร้างไฟล์ URL ใน Windows เพียงแค่ลากที่อยู่ URL จากหน้าต่างเบราว์เซอร์ของคุณไปยังเดสก์ท็อปของคุณ . มันจะสร้างไฟล์ URL ที่จะเปิดที่อยู่เมื่อดับเบิลคลิก หากคุณลากที่อยู่ URL ไปยังเดสก์ท็อปของคุณบน Mac ก็จะสร้างไฟล์ .WEBLOC แทน

นี่คือตัวอย่างของข้อมูลที่มีอยู่ในไฟล์ URL: [{000214A0-0000-0000-] C000-000000000046}] Prop3 = 19,2 [InternetShortcut] URL = [ที่อยู่ URL] IDList =

หมายเหตุ: Microsoft Windows ไม่แสดงนามสกุลไฟล์ ".url" แม้ว่าจะมีอยู่ในชื่อไฟล์ก็ตาม ดังนั้นไฟล์ URL ที่บันทึกโดยใช้เว็บเบราว์เซอร์ของ Windows จะปรากฏขึ้นพร้อมกับคำนำหน้าชื่อไฟล์เท่านั้น

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ URL
Windows
Microsoft Notepad
Microsoft Internet Explorer
Mozilla Firefox
Google Chrome
Microsoft Edge
Linux
Mozilla Firefox
Google Chrome
Android
Google Chrome
Zapek Software Engineering stuntzurl
Macintosh
Mozilla Firefox
Google Chrome
Apple Safari
Apple TextEdit
iOS
Google Chrome
Apple Safari

เกี่ยวกับไฟล์ URL ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.url และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว