หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .xlsm

ไฟล์นามสกุล .xlsm

ประเภทไฟล์Excel Open XML Macro-Enabled Spreadsheet

ผู้พัฒนา Microsoft
หมวดหมู่ ไฟล์สเปรดชีต
รูป Zip

.XLSM หมายเลขตัวเลือก

ไฟล์ XLSM เป็นสเปรดชีตที่เปิดใช้งานมาโครซึ่งสร้างโดย Microsoft Excel ซึ่งเป็นโปรแกรมสเปรดชีตที่ใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งมาพร้อมกับชุดโปรแกรม Microsoft Office ทุกรุ่น มันมีแผ่นงานของเซลล์ที่จัดเรียงตามแถวและคอลัมน์รวมทั้งแมโครฝังตัวที่ตั้งโปรแกรมในภาษา Visual Basic for Applications (VBA) ไฟล์ XLSM ถูกบันทึกในรูปแบบ Open XML ซึ่งเปิดตัวใน Microsoft Office 2007

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ XLSM เปิดใน Microsoft Excel 2016

ไฟล์ XLSM เป็นไฟล์ .XLSX แต่เปิดใช้งานมาโคร แมโครเป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์ที่ทำหน้าที่เหมือนสคริปต์ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานซ้ำ ๆ ได้โดยอัตโนมัติ Excel มาพร้อมกับมาโครหลายร้อยตัว แต่คุณยังสามารถบันทึกมาโครของคุณเองได้ซึ่งประกอบด้วยการกดแป้นพิมพ์และการคลิกเมาส์ที่ดำเนินการเฉพาะและแก้ไขเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ตัวอย่างของฟังก์ชันการทำงานของแมโครรวมถึงการจัดรูปแบบข้อมูลในคอลัมน์ที่เลือกของสเปรดชีตหรือใช้สมการทางคณิตศาสตร์เฉพาะกับข้อมูล

ไฟล์ XLSM อาจเปิดด้วย Excel 2007 หรือใหม่กว่าหรือ Excel รุ่นก่อนหน้าพร้อม Open XML การสนับสนุนส่วนประกอบ เพื่อความปลอดภัย Excel จะไม่เปิดใช้งานแมโครเป็นค่าเริ่มต้น นอกจากนี้ Excel จะไม่เรียกใช้แมโครในไฟล์ XLSX แม้ว่าจะมีรหัสแมโคร ก่อนอื่นพวกเขาจะต้องบันทึกเป็นไฟล์ XLSM

คุณสามารถเปิดไฟล์ XLSM ด้วยแอปพลิเคชั่นสเปรดชีตอื่น ๆ เช่น Corel Quattro Pro และ MobiSystems OfficeSuite Pro Google ชีต (มีอยู่ใน Google Drive) ยังรองรับไฟล์ XLSM ผ่านโหมดความเข้ากันได้ของ Office

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ XLSM
Windows
Corel Quattro Pro
Ability Office
Microsoft Excel
Microsoft Access
IMSI TurboPDF
Android
MobiSystems OfficeSuite Pro
SoftMaker Office PlanMaker Mobile
Macintosh
Microsoft Excel for Mac
iOS
MobiSystems OfficeSuite Pro

เกี่ยวกับไฟล์ XLSM ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.xlsm และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว