หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .dbm

ไฟล์นามสกุล .dbm

ประเภทไฟล์1ColdFusion Server File

ผู้พัฒนา Adobe Systems
หมวดหมู่ Web Files
รูป Text

คืออะไร DBM ไฟล์?

หน้าเว็บที่เขียนใน DBML (ภาษามาร์กอัปฐานข้อมูล) ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของ CFML ของ Adobe (ภาษามาร์กอัป Coldfusion) ดำเนินการโดยเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่ทำงาน ColdFusion ซึ่งสร้าง HTML ที่ส่งไปยังคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ คล้ายกับไฟล์ .ASP หรือ .PHP แต่ต้องการให้ ColdFusion ทำงาน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ColdFusion 5 และภาษา DBML ถูกใช้ ColdFusion เวอร์ชันที่ใหม่กว่าใช้ส่วนขยาย .CFM

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ DBM
Windows
Microsoft Internet Explorer
Microsoft Edge
Adobe ColdFusion Builder
Macintosh
MacroMates TextMate
Apple Safari
Adobe ColdFusion 2018
Adobe ColdFusion Builder
iOS
Apple Safari

ประเภทไฟล์2DAZ Brick Material File

ผู้พัฒนา DAZ Productions
หมวดหมู่ 3D Image Files
รูป XML

.DBM หมายเลขตัวเลือก 2

___ หมวดหมู่ _ ชื่อ 28 ___ ไฟล์เสียง ______ categories_text28 ___

หมวดหมู่ไฟล์เสียงประกอบด้วยรูปแบบเสียงที่ถูกบีบอัดและไม่บีบอัดซึ่งมีข้อมูลรูปแบบคลื่นที่สามารถเล่นได้ด้วยซอฟต์แวร์เล่นเสียง หมวดหมู่นี้ยังรวมถึงไฟล์ MIDI, คะแนนดนตรีและไฟล์เสียงโครงการซึ่งโดยทั่วไปจะไม่มีข้อมูลเสียง

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 30 ___ ไฟล์นักพัฒนา ______ categories_text30 ___

หมวดหมู่ไฟล์นักพัฒนามีไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาซอฟต์แวร์ ซึ่งรวมถึงไฟล์โครงการการเขียนโปรแกรมไฟล์ซอร์สโค้ดไลบรารีโค้ดไฟล์ส่วนหัวและไฟล์คลาส วัตถุและส่วนประกอบที่รวบรวมจะรวมอยู่ในหมวดหมู่นี้เช่นกัน

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 54 ___ ไฟล์ตัวอักษร ______ categories_text54 ___

ไฟล์แบบอักษรมีแบบอักษรหนึ่งแบบขึ้นไปที่ระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันสามารถเข้าถึงได้ แบบอักษรที่ทันสมัยส่วนใหญ่จะถูกจัดเก็บในรูปแบบ OpenType หรือ TrueType ซึ่งสามารถใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ Macintosh และ Windows

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 32 ___ ไฟล์อื่น ๆ ______ categories_text32 ___

หมวดหมู่ไฟล์เบ็ดเตล็ดมีประเภทไฟล์เบ็ดเตล็ดที่ไม่เหมาะกับหมวดหมู่อื่น ๆ ตัวอย่างบางส่วน ได้แก่ ไฟล์ที่ดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งและไฟล์ที่ถูกเปลี่ยนชื่อบางส่วน หมวดหมู่นี้อาจรวมถึงไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อื่น ๆ นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 53 ___ ไฟล์ Raw ของกล้อง ______ categories_text53 ___

ไฟล์ raw ของกล้องคือไฟล์รูปภาพที่สร้างโดยกล้องดิจิทัล พวกเขาจะถูกบันทึกในรูปแบบที่ไม่มีการบีบอัดและไม่ได้ประมวลผลที่เก็บข้อมูลที่แน่นอนโดยเซ็นเซอร์ของกล้อง เนื่องจากกล้องดิจิตอลแต่ละประเภทมีเซ็นเซอร์แตกต่างกันจึงมีรูปแบบ raw ของกล้องหลายประเภท ในการเปิดไฟล์ raw ของกล้องโปรแกรมต้องรองรับทั้งประเภทไฟล์และรุ่นกล้องเฉพาะที่ถ่ายภาพ

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 52 ___ ไฟล์ภาพเวกเตอร์ ______ categories_text52 ___

กราฟิกแบบเวกเตอร์ประกอบขึ้นจากเส้นทางแทนที่จะเป็นพิกเซลเดี่ยว เส้นทางเหล่านี้สามารถใช้เพื่อแสดงเส้นและรูปร่างภายในภาพ รูปแบบภาพเวกเตอร์ส่วนใหญ่ยังสามารถรวมสีการไล่ระดับสีและเอฟเฟกต์ภาพ เนื่องจากกราฟิกแบบเวกเตอร์จัดเก็บข้อมูลภาพเป็นเส้นทางจึงสามารถขยายได้โดยไม่สูญเสียคุณภาพซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโลโก้และภาพวาดประเภทอื่น

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 34 ___ ไฟล์การตั้งค่า ______ categories_text34 ___

ไฟล์การตั้งค่าจัดเก็บการตั้งค่าสำหรับระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชัน ไฟล์เหล่านี้ไม่ได้หมายถึงให้เปิดโดยผู้ใช้ แต่ถูกแก้ไขโดยแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าโปรแกรม ไฟล์การตั้งค่าอาจเรียกว่าไฟล์กำหนดค่าหรือไฟล์กำหนดค่า

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 35 ___ ไฟล์ภาพ Raster ______ categories_text35 ___

กราฟิกแรสเตอร์เป็นไฟล์รูปภาพชนิดที่ใช้กันทั่วไป พวกเขาประกอบด้วยตารางพิกเซลซึ่งแต่ละพิกเซลแสดงสีแต่ละสีภายในภาพ ทั้งกราฟิกเว็บและภาพถ่ายดิจิทัลจะถูกจัดเก็บเป็นกราฟิกแรสเตอร์ แม้ว่ารูปแบบแรสเตอร์บางรูปแบบจะไม่มีการบีบอัด แต่ส่วนใหญ่ใช้การบีบอัดภาพบางประเภท

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 36 ___ ไฟล์เว็บ ______ categories_text36 ___

หมวดหมู่ไฟล์เว็บมีไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์และเว็บเซิร์ฟเวอร์ สิ่งเหล่านี้รวมถึงเว็บเพจแบบสแตติกและแบบไดนามิกเว็บแอปพลิเคชันและไฟล์ที่อ้างอิงโดยเว็บเพจ ไฟล์ที่สร้างโดยซอฟต์แวร์การพัฒนาเว็บจะรวมอยู่ในหมวดหมู่นี้ด้วย

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 37 ___ ไฟล์ข้อมูล ______ categories_text37 ___

ไฟล์ข้อมูลเป็นไฟล์คอมพิวเตอร์ที่ใช้กันทั่วไปมากที่สุด อาจถูกติดตั้งพร้อมกับแอปพลิเคชันหรือสร้างโดยผู้ใช้ ไฟล์ข้อมูลส่วนใหญ่จะถูกบันทึกในรูปแบบไบนารีแม้ว่าข้อมูลบางส่วนจะเก็บเป็นข้อความธรรมดา ตัวอย่างของไฟล์ข้อมูลรวมถึงไลบรารีไฟล์โครงการและเอกสารที่บันทึก

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 39 ___ ไฟล์ eBook ______ categories_text39 ___

ไฟล์ eBook เป็นหนังสือดิจิทัลที่ออกแบบมาเพื่อให้ดูบน eReaders เช่น Amazon Kindle, Sony Reader, Barnes และ Noble Nook และ iPad อย่างไรก็ตามสามารถดูได้บนพีซีโดยใช้ซอฟต์แวร์ eReader ด้วยเช่นกัน ในขณะที่รูปแบบ eBook หลายรูปแบบสามารถดูได้ในหลายอุปกรณ์รูปแบบ eBook ที่เป็นกรรมสิทธิ์บางรูปแบบสามารถดูได้โดยใช้ฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์เฉพาะ

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 40 ___ ไฟล์เค้าโครงหน้า ______ categories_text40 ___

ไฟล์เค้าโครงหน้าเป็นเอกสารที่อาจมีทั้งข้อความและข้อมูลรูปภาพ นอกจากนี้ยังรวมถึงข้อมูลการจัดรูปแบบซึ่งกำหนดขนาดหน้าระยะขอบและวิธีจัดระเบียบเนื้อหาบนหน้า เอกสารเค้าโครงหน้ามักใช้สำหรับการสร้างสิ่งพิมพ์ที่สามารถพิมพ์ได้เช่นหนังสือพิมพ์นิตยสารและแผ่นพับ

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 41 ___ ไฟล์ภาพ 3 มิติ ______ categories_text41 ___

ไฟล์ภาพ 3 มิติประกอบด้วยโมเดลสามมิติภาพเคลื่อนไหว 3 มิติและไฟล์โครงการ 3 มิติ โดยทั่วไปแล้วโมเดล 3 มิติประกอบด้วยรูปหลายเหลี่ยมและจุดยอดและสร้างรูปร่างของโมเดล พวกเขาอาจรวมถึงพื้นผิวเช่นเดียวกับข้อมูลแสงและการแรเงา

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 38 ___ ไฟล์วิดีโอ ______ categories_text38 ___

หมวดหมู่ไฟล์วิดีโอรวมถึงรูปแบบวิดีโอที่หลากหลายซึ่งใช้ตัวแปลงสัญญาณที่แตกต่างกันในการเข้ารหัสและบีบอัดข้อมูลวิดีโอ หมวดหมู่นี้ยังรวมถึงไฟล์วิดีโอโครงการและไฟล์ข้อมูลวิดีโอซึ่งอาจไม่มีข้อมูลวิดีโอ

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 43 ___ ไฟล์ปลั๊กอิน ______ categories_text43 ___

ไฟล์ปลั๊กอินมอบคุณลักษณะและการทำงานพิเศษให้กับโปรแกรมที่มีอยู่ โดยทั่วไปจะใช้งานโดยแอปพลิเคชันแก้ไขรูปภาพวิดีโอและเสียง ส่วนเสริมนี้เรียกว่าส่วนเสริมและส่วนขยาย

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 44 ___ ไฟล์ที่เข้ารหัส ______ categories_text44 ___

ไฟล์ที่เข้ารหัสเป็นไฟล์ที่เก็บข้อมูลในรูปแบบที่เข้ารหัส สิ่งเหล่านี้รวมถึงไฟล์ที่เข้ารหัสไฟล์เก็บถาวรที่ไม่มีการบีบอัดและไฟล์ข้อความที่เข้ารหัสด้วยไบนารี ไฟล์มักจะถูกเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัยและเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟล์เสียหายระหว่างการโอนข้อมูล

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 45 ___ สำรองไฟล์ ______ categories_text45 ___

หมวดหมู่ไฟล์สำรองข้อมูลมีการสำรองไฟล์แต่ละไฟล์และไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล ไฟล์ซอฟต์แวร์สำรองมักจะสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ ไฟล์ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลรวมถึงการสำรองข้อมูลที่เพิ่มขึ้นและการสำรองข้อมูลเต็มระบบ

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 33 ___ ไฟล์เกม ______ categories_text33 ___

หมวดหมู่ไฟล์เกมรวมถึงไฟล์วิดีโอเกมที่บันทึกไว้และไฟล์อ้างอิงโดยวิดีโอเกม นอกจากนี้ยังมี ROM เกมซึ่งเป็นสำเนาซอฟต์แวร์ของเกมที่พัฒนาสำหรับระบบอื่นเช่น Super Nintendo และ Nintendo 64 ไฟล์เหล่านี้สามารถเล่นได้โดยใช้โปรแกรมจำลองซอฟต์แวร์

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 46 ___ ไฟล์ CAD ______ categories_text46 ___

ไฟล์ CAD (การออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วย) อาจมีการออกแบบ 2D หรือ 3D สร้างโดยโปรแกรมซอฟต์แวร์ CAD ซึ่งสามารถใช้สร้างโมเดลหรือแผนสถาปัตยกรรม ไฟล์ 2D CAD มักถูกอ้างถึงเป็นภาพวาดในขณะที่ไฟล์ 3D มักเรียกว่ารุ่นชิ้นส่วนหรือชุดประกอบ

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 47 ___ ไฟล์ GIS ______ categories_text47 ___

หมวดหมู่ GIS (ระบบข้อมูลทางภูมิศาสตร์) มีไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ GPS และซอฟต์แวร์แผนที่ ไฟล์เหล่านี้อาจมีแผนที่เส้นทางที่บันทึกไว้และจุดอ้างอิง ไฟล์ GIS จำนวนมากถูกบันทึกในรูปแบบเปิดซึ่งสามารถถ่ายโอนระหว่างอุปกรณ์ GPS และระบบคอมพิวเตอร์

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 49 ___ ไฟล์ปฏิบัติการ ______ categories_text49 ___

ไฟล์ที่ปฏิบัติการได้มีรหัสที่ทำงานเมื่อเปิดไฟล์ โปรแกรม Windows, แอปพลิเคชั่น Mac OS X, สคริปต์และมาโครถือเป็นไฟล์ที่เรียกใช้งานได้ทั้งหมด เนื่องจากไฟล์ประเภทนี้เรียกใช้รหัสเมื่อเปิดจึงไม่ควรเปิดไฟล์ปฏิบัติการที่ไม่รู้จักเช่นไฟล์ที่ได้รับเป็นไฟล์แนบอีเมล

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 50 ___ ไฟล์ภาพดิสก์ ______ categories_text50 ___

ไฟล์อิมเมจดิสก์มีสำเนาที่แน่นอนของฮาร์ดดิสก์หรือสื่อประเภทอื่น ซึ่งรวมถึงไฟล์ทั้งหมดรวมถึงข้อมูลระบบไฟล์ สิ่งนี้อนุญาตให้ใช้ดิสก์อิมเมจสำหรับทำสำเนาดิสก์ซีดีและดีวีดี พวกเขามักจะใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการสำรองข้อมูลเช่นกัน

______ หมวดหมู่ _ ชื่อ 51 ___ ไฟล์บีบอัด ______ categories_text51 ___

ไฟล์บีบอัดใช้การบีบอัดไฟล์เพื่อประหยัดพื้นที่ดิสก์ รูปแบบไฟล์บีบอัดที่เก็บถาวรสามารถใช้ในการบีบอัดหลายไฟล์ลงในไฟล์เก็บถาวรเดียว อัลกอริทึมการบีบอัดแบบเปิดและเป็นกรรมสิทธิ์หลายแบบสามารถใช้บีบอัดไฟล์ได้ ______ categories_name48 ___ ไฟล์ฐานข้อมูล ______ categories_text48 ___

ไฟล์ฐานข้อมูลเก็บข้อมูลในรูปแบบที่มีโครงสร้างโดยแบ่งเป็นตารางและฟิลด์ แต่ละรายการภายในฐานข้อมูลเรียกว่าเรคคอร์ด ฐานข้อมูลมักใช้สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่อ้างอิงโดยเว็บไซต์ไดนามิก

______ extension_description13977 ___

หน้าเว็บที่เขียนใน DBML (ภาษามาร์กอัปฐานข้อมูล) ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของ CFML ของ Adobe (ภาษามาร์กอัป Coldfusion) ดำเนินการโดยเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่ทำงาน ColdFusion ซึ่งสร้าง HTML ที่ส่งไปยังคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ คล้ายกับไฟล์ %li_nk% หรือ %li_nk% แต่ต้องการให้ ColdFusion ทำงาน

______ extension_text13977 ___

ColdFusion 5 และภาษา DBML ถูกใช้ ColdFusion เวอร์ชันที่ใหม่กว่าใช้ส่วนขยาย %li_nk%

______ extension_common13977 ___ ______ extension_description137878 ___

ไฟล์ที่สร้างโดย DAZ Studio ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันการสร้างตัวละคร 3 มิติ เก็บเครือข่ายเครื่องผสม Shader ซึ่งระบุวิธีการแรเงาวัสดุ สามารถแก้ไขและแสดงตัวอย่างด้วยผืนผ้าใบสิ้นสุดที่เปิดให้โดยมุมมอง Shader Mixer; บันทึกในรูปแบบ XML

______ extension_text13978 ___

หมายเหตุ: เลือกหน้าต่าง→แท็บ→ตัวผสม Shader เพื่อเปิดตัวผสม Shader ใน DAZ Studio เลือก File → Open Shader ... จากภายในมุมมอง Shader Mixer เพื่อเปิดไฟล์ DBM และ File → Save Shader ... เพื่อบันทึกไฟล์ DBM

______ extension_common13978 ___ ______ product_main_features123737 ___ ______ product_text12937 ___ ______ product_main_features7671 ___
 • macOS เริ่มต้นและเว็บเบราว์เซอร์ iOS
 • การท่องเว็บที่เป็นปัจจุบันในอุปกรณ์ที่ใช้ iCloud
 • นักพัฒนาง่าย
 • การแบ่งปันหน้าเว็บ
 • การดูหน้าเว็บของผู้อ่าน
 • การดูเว็บแบบส่วนตัว
 • แถบรายการโปรด
______ product_text7671 ___

Apple Safari เป็นเว็บเบราว์เซอร์ที่พัฒนาโดย Apple และเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นสำหรับระบบปฏิบัติการ macOS (OS X) และ iOS ได้รับการพัฒนาสำหรับ Windows จนถึงรุ่น 5.1.7 แต่ถูกยกเลิกแล้ว

Safari ช่วยให้คุณสามารถใช้งานฟังก์ชั่นมาตรฐานมากมายที่มาพร้อมกับเว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยมเช่นแท็บการตรวจตัวสะกดในตัวบุ๊กมาร์กส่วนตัว การเรียกดูประวัติเว็บเพจและการจัดการรหัสผ่าน ตามค่าเริ่มต้น Safari เสนอการออกแบบที่เรียบง่าย แต่คุณสามารถปรับแต่งได้โดยเลือกสิ่งที่ปรากฏในแถบเครื่องมือแสดงแถบรายการโปรดแสดงแถบด้านข้างและอื่น ๆ หนึ่งในฟังก์ชั่นที่สะดวกกว่าของแถบเครื่องมือของ Safari คือปุ่มแบ่งปันซึ่งช่วยให้คุณสามารถแบ่งปันหน้าเว็บของคุณผ่านอีเมล, ข้อความ, AirDrop หรือไซต์โซเชียลเช่น Facebook และ Twitter ได้อย่างรวดเร็ว

Safari ยังใช้ iCloud เพื่อ เปิดใช้งานการท่องเว็บที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ของคุณ คุณสามารถเข้าถึงประวัติการเรียกดูจากอุปกรณ์ที่ใช้ iCloud อื่น ๆ ของคุณและหากคุณเปลี่ยนบุ๊กมาร์กของคุณในหนึ่งในอุปกรณ์ของคุณการเปลี่ยนแปลงจะได้รับการอัปเดตสำหรับอุปกรณ์อื่นทั้งหมดของคุณ สำหรับนักพัฒนา Safari ให้เครื่องมือ Web Inspector, Snippet Editor และ Extension Builder ที่อนุญาตให้คุณตรวจสอบซอร์สโค้ดแก้ไขตัวอย่างและสร้างและจัดการส่วนขยายเบราว์เซอร์ของคุณ

Safari เป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ดี ตัวเลือกสำหรับผู้ใช้ macOS มันดูดีมีความสามารถในการเรียกดูมาตรฐานและมีฟังก์ชั่นแถบเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ หากคุณกำลังมองหาเว็บเบราว์เซอร์ที่สะอาดที่ให้การเรียกดูอย่างราบรื่นระหว่างอุปกรณ์ iCloud ของคุณไปกับ Apple Safari มิฉะนั้นใช้ Chrome หรือ Firefox

อัปเดตแล้ว: 7 มีนาคม 2019

______ product_main_features126060 ___ ______ product_text12860 ___ ______ product_main_features126666 ___ ______ product_text12866 ___ ______ product_main_features128787 ___ ______ product_text12987 ___ ______ product_main_features129090 ___ ______ product_text12890 ___ ______ product_main_features7664 ___
 • ผสานรวมระหว่างอุปกรณ์ Windows
 • โหลดหน้าเว็บอย่างรวดเร็ว
 • บล็อกมัลแวร์ที่สร้างขึ้นเพื่อสังคมส่วนใหญ่
 • ตัวเลือกการท่องเว็บแบบส่วนตัว
 • เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับการตรวจสอบหน้าเว็บ
______ product_text7664 ___

Microsoft Internet Explorer เป็นเว็บเบราว์เซอร์เริ่มต้นของ Microsoft Windows เป็นหนึ่งในเว็บเบราว์เซอร์ที่ใช้มากที่สุดพร้อมกับ Google Chrome, Mozilla Firefox และ Apple Safari

Internet Explorer ติดตั้งไว้ในอุปกรณ์ที่ใช้ Microsoft Windows เช่นแท็บเล็ตหรือพีซี คุณสามารถปรับแต่งเว็บเบราว์เซอร์ของคุณเพื่อรับประสบการณ์เดียวกันบนพีซี Windows และอุปกรณ์พกพาที่ใช้งานร่วมกันได้ของคุณ Internet Explorer มีการโหลดหน้าเว็บอย่างรวดเร็วและปกป้องคุณจากมัลแวร์ที่สร้างขึ้นเพื่อสังคมเกือบทั้งหมด Internet Explorer ให้การเรียกดูที่ปลอดภัยด้วยคุณสมบัติ Do Not Track และตัวเลือกการเรียกดูแบบ InPrivate ที่ปกป้องประวัติการเรียกดูของคุณ เว็บเบราว์เซอร์ยังมีเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีประโยชน์ซึ่งช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบหน้าเว็บได้

Internet Explorer วางซ้อนกับเบราว์เซอร์อื่น มันมีอินเตอร์เฟซที่เรียบง่ายเวลาโหลดที่รวดเร็วการป้องกันมัลแวร์และการท่องเว็บแบบส่วนตัว อย่างไรก็ตาม Internet Explorer เวอร์ชันที่ใหม่กว่ามีเฉพาะสำหรับพีซีที่ใช้ Windows 7 และใหม่กว่าซึ่ง จำกัด เบราว์เซอร์ นอกจากนี้สำหรับผู้ใช้ Windows 10 Microsoft ได้แทนที่ Internet Explorer ด้วย Edge ซึ่งเป็นการอัพเกรดที่สำคัญเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้น สรุปแล้ว Microsoft Internet Explorer เป็นเว็บเบราว์เซอร์ที่ดี แต่ Chrome หรือ Firefox เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

อัปเดต: 13 มิถุนายน 2017

______ product_main_features7665 ___
 • การเรียกดูแบบแท็บ
 • ตรวจการสะกดคำ
 • ค้นหาที่เพิ่มขึ้น
 • การบุ๊คมาร์คสด
 • บุ๊คมาร์คอัจฉริยะ
 • ตัวจัดการดาวน์โหลด
 • การดูเว็บแบบส่วนตัว
______ product_text7665 ___

ภาพหน้าจอของ Mozilla Firefox 56

คุณสมบัติหลัก

Mozilla Firefox เป็นเว็บเบราว์เซอร์แบบโอเพ่นซอร์สที่ใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งสอดคล้องกับมาตรฐานเว็บ โดย W3C มันเปรียบได้กับเบราว์เซอร์หลักอื่น ๆ แต่ถือได้ว่าสามารถปรับแต่งได้มากที่สุด

Firefox มีให้ใน Windows, macOS และ Linux และยังมีเวอร์ชันสำหรับมือถือที่พร้อมใช้งานสำหรับ Android และ iOS มันมีคุณสมบัติมาตรฐานมากมายในเบราว์เซอร์ยอดนิยมเช่นการเรียกดูแบบแท็บการตรวจตัวสะกดในตัวและการจัดการรหัสผ่าน นอกจากนี้ยังมีชุมชนนักพัฒนาขนาดใหญ่และมีเครื่องมือและการสนับสนุนสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์มากมาย

Mozilla Firefox เป็นเว็บเบราว์เซอร์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการปรับแต่งประสบการณ์การท่องเว็บของพวกเขา เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการใช้ Google Chrome

อัปเดตเมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2019

______ product_main_features10797 ___
 • สภาพแวดล้อมการพัฒนาบน Eclipse แบบกำหนดเองได้
 • เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพซอร์สโค้ดอัจฉริยะสำหรับ CFML, HTML, JavaScript และ CSS
 • ตัวอย่างโค้ดภายในเว็บเบราว์เซอร์หลัก
 • การรวมเข้ากับ Microsoft Office, Sharepoint และ Exchange Server
______ product_text10797 ___

ColdFusion Builder เป็น IDE เชิงพาณิชย์ที่ใช้ในการสร้างแอปพลิเคชันอินเทอร์เน็ตฝั่งเซิร์ฟเวอร์ มันถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มโอเพนซอร์ซ Eclipse ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ตัวเดียวที่ขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน Flash Builder ของ Adobe

ส่วนต่อประสาน ColdFusion Builder สามารถปรับแต่งให้เข้ากับเค้าโครงพื้นที่ทำงานต่าง ๆ ที่เรียกว่า“ เปอร์สเปคทีฟ” แต่ละเปอร์สเปคทีฟช่วยให้คุณสามารถปรับแต่ง IDE สำหรับวัตถุประสงค์การพัฒนาเฉพาะเช่น ColdFusion Builder จัดเตรียมเครื่องมือสำหรับจัดการเซิร์ฟเวอร์ ColdFusion ในพื้นที่และระยะไกล พาเนลในตัวแสดงเซิร์ฟเวอร์ที่พร้อมใช้งานและรวมถึงการควบคุมสำหรับการเริ่มต้นและการหยุดแต่ละเซิร์ฟเวอร์ พาเนลยังอนุญาตให้คุณดูบันทึกเซิร์ฟเวอร์ ColdFusion และมีตัวเลือกเมนูสำหรับการเรียกใช้การมอนิเตอร์เซิร์ฟเวอร์และหน้าการดูแลระบบ หากจำเป็นคุณสามารถกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่องสำหรับโครงการเดียว ตัวอย่างเช่นโครงการเว็บอาจถูกตั้งค่าให้ใช้ทั้งเซิร์ฟเวอร์การพัฒนาและเซิร์ฟเวอร์การผลิต

IDE ของ ColdFusion Builder (Integrated Development Environment) รวมถึงเครื่องมือการผลิตหลายอย่างสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชัน ColdFusion เครื่องมือแก้ไขซอร์สโค้ดมีการเน้นไวยากรณ์ป๊อปอัพสมาร์ทการเติมเต็มโค้ดและฟีเจอร์ข่าวกรองในตัวอื่น ๆ มุมมองเว็บเบราว์เซอร์แสดงตัวอย่างของแอปพลิเคชันปัจจุบันในขณะที่กำลังพัฒนา นอกจากนี้ตัวช่วยสร้างหลายอย่างรวมอยู่ในการสร้างโมดูลโปรแกรมเช่นรหัส Object to Relational Mapping (ORM) และส่วนประกอบฐานข้อมูลอื่น ๆ เนื่องจาก ColdFusion ใช้ Eclipse คุณสามารถขยาย IDE ด้วยปลั๊กอินบุคคลที่สาม (หรือ "ส่วนขยาย") ที่มีให้กับชุมชน Eclipse Adobe ยังมีเฟรมเวิร์กที่ช่วยให้คุณสร้างปลั๊กอินโดยใช้ ColdFusion Markup Language (CFML) แม้ว่าปลั๊กอิน Eclipse จะถูกเขียนด้วยภาษาจาวา คุณสามารถแบ่งปันโครงการ ColdFusion ได้ที่เว็บไซต์ชุมชนออนไลน์ RIAForge

หากคุณเป็นผู้พัฒนาเว็บหรือโปรแกรมเมอร์ที่สร้างแอปพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ ColdFusion ColdFusion Builder เป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์มาก มันให้ฟังก์ชั่นจำนวนมากและจะช่วยให้คุณเขียนโค้ดที่สะอาดขึ้นได้เร็วขึ้น เมื่อคุณลองด้วยตัวคุณเองคุณจะค้นพบประโยชน์ทันที

อัปเดต: 29 สิงหาคม 2559

______ product_main_features8259 ___
 • สร้างภาพประกอบ 3 มิติโดยใช้โมเดลที่พร้อมใช้งาน
 • รองรับรูปแบบกราฟิก Poser, Autodesk และ COLLADA
 • รุ่นที่มีให้เลือกมากมายใน DAZ 3D Store
 • บทแนะนำวิดีโอและคู่มือผู้ใช้ที่เป็นประโยชน์
______ product_text8259 ___

DAZ 3D DAZ Studio เป็นโปรแกรมสร้างโมเดล 3 มิติฟรีสำหรับ Windows และ OS X โปรแกรมช่วยให้คุณสร้างตัวละคร 3 มิติองค์ประกอบการออกแบบกราฟิกสภาพแวดล้อมเสมือนจริงและภาพประกอบ (สำหรับหนังสือและการ์ตูน)

DAZ Studio ได้รับการออกแบบเป็นทางเลือกแทนโปรแกรมภาพเคลื่อนไหว 3 มิติที่มีราคาแพงและซับซ้อน โปรแกรมช่วยให้คุณสร้างโมเดลและฉาก 3D โดยละเอียดโดยการแทรกโมเดลที่พร้อมใช้งาน คุณสามารถซื้อโมเดลผ่าน DAZ 3D Store และแทรกลงในฉากของคุณ หลังจากการแทรกคุณสามารถปรับแต่งลักษณะที่ปรากฏของบุคคลเสมือนอุปกรณ์ประกอบฉากสัตว์อุปกรณ์เสริมสภาพแวดล้อมและยานพาหนะ คุณสามารถเลือกโพสท่าที่แตกต่างกันสำหรับโมเดลของคุณและสร้างอนิเมชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ โปรแกรมนี้ยังให้คุณเลือกรูปแบบแสงที่แตกต่างกันและมุมกล้องเพื่อดูการสร้างสรรค์ 3D ของคุณ ปลั๊กอินมีให้เพื่อเพิ่มฟังก์ชันการทำงานที่เพิ่มขึ้นให้กับโปรแกรม

DAZ Studio ใช้รูปแบบที่เป็นกรรมสิทธิ์เพื่อบันทึกเนื้อหา แต่สามารถส่งออกและนำเข้ารูปแบบกราฟิกที่หลากหลาย บางรูปแบบที่รองรับ ได้แก่ ปัญหาที่ตอบยาก, BioVision, Autodesk และ COLLADA โปรแกรมยังมีเครื่องมือพื้นฐานบางอย่างสำหรับการปรับแต่งแบบจำลองและฉากของคุณเช่นตัวแก้ไขร่วมและตัวนำทางภูมิภาค แอปพลิเคชันนี้มีวิดีโอแนะนำที่เป็นประโยชน์และคู่มือผู้ใช้เพื่อสอนคุณเกี่ยวกับฟังก์ชั่นเครื่องมือและคุณสมบัติอื่น ๆ ของโปรแกรม

DAZ Studio เป็นแอปพลิเคชันการสร้างแบบจำลอง 3 มิติที่มุ่งเน้นไปที่ผู้เริ่มต้น ช่วยให้คุณใช้รูปแบบและโมเดลพร้อมใช้งานและเครื่องมือพื้นฐานบางอย่างเพื่อช่วยให้งานศิลปะของคุณมีชีวิตชีวา หากคุณไม่มีเวลาหรือเงินในการสร้างภาพประกอบฉาก 3 มิติตั้งแต่เริ่มต้นให้ลอง DAZ 3D DAZ Studio

อัปเดต: 17 เมษายน 2014

______ product_main_features7558 ___
 • รองรับภาษาการเขียนโปรแกรมหลักทั้งหมด
 • อนุญาตให้ใช้ส่วนขยายแก้ไขผ่านชุดรวม
 • สามารถบันทึกมาโครเพื่อช่วยงานที่น่าเบื่อโดยอัตโนมัติ
 • รวมคุณลักษณะต่างๆเช่นการพับซอร์สโค้ดและการค้นหาและแทนที่โครงการทั่วโลก
______ product_text7558 ___

MacroMates TextMate เป็นโปรแกรมแก้ไขข้อความที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้งานต่าง ๆ เช่นการแก้ไขซอร์สโค้ดการเขียนบทภาพยนตร์การรันคิวรี SQL และสร้างรายการบล็อก โปรแกรมรองรับภาษาโปรแกรมที่สำคัญทั้งหมดและทำงานบนแพลตฟอร์ม Mac ตั้งแต่เวอร์ชัน 2, MacroMates ได้ทำให้ซอร์สโค้ดของ TextMate พร้อมใช้งานสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการทำการแก้ไขแบบกำหนดเองสำหรับตัวแก้ไข

TextMate ให้คุณใช้คำสั่งแมโครเทมเพลตและตัวอย่าง รหัสแหล่งที่มา. TextMate นำเสนอคุณสมบัติการค้นหาและแทนที่ที่ค้นหาและแทนที่ข้อความอย่างรวดเร็วด้วยตัวเลือกตัวกรองหลายตัว เท็กซ์เอดิเตอร์มีความสามารถในการไฮไลต์และแก้ไขบล็อกหลาย ๆ โค้ดโดยใช้เคอร์เซอร์เพิ่มเติม TextMate ยังนำเสนอการเติมเต็มที่ชาญฉลาดซึ่งคาดการณ์สิ่งที่คุณกำลังจะพิมพ์เพื่อช่วยให้คุณเขียนโค้ดได้เร็วขึ้น

TextMate ช่วยให้คุณสามารถขยายเครื่องมือแก้ไขด้วยการรวมกลุ่ม ด้วยการรวมกลุ่มคุณสามารถเพิ่มไวยากรณ์ภาษารวมถึงการรวมแมโครโค้ดขนาดเล็กคำสั่งเทมเพลตและทางลัดอื่น ๆ ลงใน Bundle สำหรับการแก้ไข แต่ละ Bundle มีปุ่มลัดที่สามารถเรียกใช้สำหรับการแทรกลงในรหัสของคุณซึ่งช่วยให้คุณพัฒนาซอร์สโค้ดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณสามารถสร้างบันเดิลแบบกำหนดเองของคุณเองขึ้นอยู่กับความต้องการในการพัฒนาของคุณ

MacroMates TextMate เป็นเครื่องมือที่มีค่าสำหรับนักพัฒนา สนับสนุนภาษาการเขียนโปรแกรมที่สำคัญทั้งหมดทางลัดรหัสคีย์และชุดข้อมูลสำหรับการขยายโปรแกรมแก้ไข นักออกแบบหรือนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Mac ที่ทำงานในโค้ดควรให้โปรแกรมแก้ไขนี้

อัปเดต: 25 กันยายน 2018

___
ข้อมูลเพิ่มเติม

หมายเหตุ: เลือกหน้าต่าง→แท็บ→ตัวผสม Shader เพื่อเปิดตัวผสม Shader ใน DAZ Studio เลือก File → Open Shader ... จากภายในมุมมอง Shader Mixer เพื่อเปิดไฟล์ DBM และ File → Save Shader ... เพื่อบันทึกไฟล์ DBM

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ DBM
Windows
DAZ 3D DAZ Studio
Macintosh
DAZ 3D DAZ Studio

เกี่ยวกับไฟล์ DBM ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.dbm และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว