ซอฟต์แวร์ : Adobe : Adobe ColdFusion Builder

Adobe ColdFusion Builder

รุ่น
(ณ วันที่ 2016-08-29)
2016
เวทีs
อนุญาต Commercial
หมวดหมู่ Internet

รีวิวซอฟต์แวร์

ฟังก์ชั่นหลัก

  • สภาพแวดล้อมการพัฒนาบน Eclipse แบบกำหนดเองได้
  • เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพซอร์สโค้ดอัจฉริยะสำหรับ CFML, HTML, JavaScript และ CSS
  • ตัวอย่างโค้ดภายในเว็บเบราว์เซอร์หลัก
  • การรวมเข้ากับ Microsoft Office, Sharepoint และ Exchange Server

ColdFusion Builder เป็น IDE เชิงพาณิชย์ที่ใช้ในการสร้างแอปพลิเคชันอินเทอร์เน็ตฝั่งเซิร์ฟเวอร์ มันถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มโอเพนซอร์ซ Eclipse ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ตัวเดียวที่ขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน Flash Builder ของ Adobe

ส่วนต่อประสาน ColdFusion Builder สามารถปรับแต่งให้เข้ากับเค้าโครงพื้นที่ทำงานต่าง ๆ ที่เรียกว่า“ เปอร์สเปคทีฟ” แต่ละเปอร์สเปคทีฟช่วยให้คุณสามารถปรับแต่ง IDE สำหรับวัตถุประสงค์การพัฒนาเฉพาะเช่น ColdFusion Builder จัดเตรียมเครื่องมือสำหรับจัดการเซิร์ฟเวอร์ ColdFusion ในพื้นที่และระยะไกล พาเนลในตัวแสดงเซิร์ฟเวอร์ที่พร้อมใช้งานและรวมถึงการควบคุมสำหรับการเริ่มต้นและการหยุดแต่ละเซิร์ฟเวอร์ พาเนลยังอนุญาตให้คุณดูบันทึกเซิร์ฟเวอร์ ColdFusion และมีตัวเลือกเมนูสำหรับการเรียกใช้การมอนิเตอร์เซิร์ฟเวอร์และหน้าการดูแลระบบ หากจำเป็นคุณสามารถกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่องสำหรับโครงการเดียว ตัวอย่างเช่นโครงการเว็บอาจถูกตั้งค่าให้ใช้ทั้งเซิร์ฟเวอร์การพัฒนาและเซิร์ฟเวอร์การผลิต

IDE ของ ColdFusion Builder (Integrated Development Environment) รวมถึงเครื่องมือการผลิตหลายอย่างสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชัน ColdFusion เครื่องมือแก้ไขซอร์สโค้ดมีการเน้นไวยากรณ์ป๊อปอัพสมาร์ทการเติมเต็มโค้ดและฟีเจอร์ข่าวกรองในตัวอื่น ๆ มุมมองเว็บเบราว์เซอร์แสดงตัวอย่างของแอปพลิเคชันปัจจุบันในขณะที่กำลังพัฒนา นอกจากนี้ตัวช่วยสร้างหลายอย่างรวมอยู่ในการสร้างโมดูลโปรแกรมเช่นรหัส Object to Relational Mapping (ORM) และส่วนประกอบฐานข้อมูลอื่น ๆ เนื่องจาก ColdFusion ใช้ Eclipse คุณสามารถขยาย IDE ด้วยปลั๊กอินบุคคลที่สาม (หรือ "ส่วนขยาย") ที่มีให้กับชุมชน Eclipse Adobe ยังมีเฟรมเวิร์กที่ช่วยให้คุณสร้างปลั๊กอินโดยใช้ ColdFusion Markup Language (CFML) แม้ว่าปลั๊กอิน Eclipse จะถูกเขียนด้วยภาษาจาวา คุณสามารถแบ่งปันโครงการ ColdFusion ได้ที่เว็บไซต์ชุมชนออนไลน์ RIAForge

หากคุณเป็นผู้พัฒนาเว็บหรือโปรแกรมเมอร์ที่สร้างแอปพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ ColdFusion ColdFusion Builder เป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์มาก มันให้ฟังก์ชั่นจำนวนมากและจะช่วยให้คุณเขียนโค้ดที่สะอาดขึ้นได้เร็วขึ้น เมื่อคุณลองด้วยตัวคุณเองคุณจะค้นพบประโยชน์ทันที

อัปเดต: 29 สิงหาคม 2559

▶ นามสกุลไฟล์หลัก

.cfm – ColdFusion Markup File

▶ นามสกุลไฟล์อื่น ๆ ที่ใช้ Adobe ColdFusion Builder 2016

ประเภทไฟล์ที่รองรับ
.JS JavaScript File
.HTML Hypertext Markup Language File
.CSS Cascading Style Sheet
.CFML ColdFusion Markup Language File
.CFC ColdFusion Component File
.XHTML Extensible Hypertext Markup Language File
.XML XML File
รูปแบบไฟล์เพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง
.DTD Document Type Definition File
.XSD XML Schema Definition
.DBM ColdFusion Server File
.TXT Plain Text File
.HTM Hypertext Markup Language File
.JAR Java Archive File
.JAVA Java Source Code File

Updated: 13 ตุลาคม 2559