หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .markdown

ไฟล์นามสกุล .markdown

ประเภทไฟล์Markdown Documentation File

ผู้พัฒนา John Gruber
หมวดหมู่ Developer Files
รูป Binary

.MARKDOWN หมายเลขตัวเลือก

ไฟล์ MARKDOWN เป็นไฟล์ข้อความที่สร้างขึ้นโดยใช้หนึ่งในหลายภาษาที่เป็นไปได้ของภาษา Markdown ใช้การจัดรูปแบบข้อความล้วน แต่มีสัญลักษณ์ข้อความแบบอินไลน์ที่ระบุวิธีจัดรูปแบบข้อความ (เช่น * ตัวหนา * สำหรับข้อความตัวหนาหรือมาร์กอัปอื่น ๆ สำหรับตัวเอียงตัวเอียงส่วนหัว ฯลฯ ) ไฟล์ MARKDOWN ได้รับการออกแบบสำหรับการเขียนเอกสารเป็นข้อความธรรมดาที่สามารถแปลงเป็น HTML ได้อย่างง่ายดาย

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ MARKDOWN ที่เปิดใน Microsoft Notepad

นอกจากระบบเอกสาร HTML แล้วไฟล์ Markdown ยังมีประโยชน์กับระบบควบคุมเวอร์ชันของรหัสต้นฉบับ นี่เป็นเพราะไฟล์ข้อความสามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดายในข้อความธรรมดากับการแก้ไขทางประวัติศาสตร์ โครงการที่สร้างด้วย GitHub ซึ่งเป็นระบบควบคุมเวอร์ชันออนไลน์ยอดนิยมมักใช้ไฟล์ชื่อ README.markdown ซึ่งมี readme สำหรับซอร์สโค้ด

โปรแกรม Perl ชื่อ "Markdown" สามารถใช้สำหรับการแปลง Markdown เป็น HTML สามารถดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์ Daring Fireball ซึ่งดูแลโดย John Gruber ผู้พัฒนา Markdown

หมายเหตุ: ไฟล์ Markdown อาจใช้ส่วนขยาย .MD , .MARKDN และ .MDOWN . อย่างไรก็ตามส่วนขยาย ".markdown" และ ".md" นั้นเป็นที่นิยมมากที่สุด

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ MARKDOWN
Windows
gVim
Microsoft Notepad
Notepad++
Calibre
Linux
Vim
Calibre
Daring Fireball Markdown
Macintosh
MacroMates TextMate
Apple TextEdit
Bare Bones TextWrangler
Calibre
WEB
GitHub

เกี่ยวกับไฟล์ MARKDOWN ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.markdown และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว