หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .nc

ไฟล์นามสกุล .nc

ประเภทไฟล์1Mastercam Numerical Control File

ผู้พัฒนา CNC Software
หมวดหมู่ CAD Files
รูป Binary

คืออะไร NC ไฟล์?

ไฟล์ที่สร้างโดย Mastercam ซึ่งรวมถึงชุดโปรแกรม CAD ที่ใช้สำหรับการออกแบบและผลิตส่วนประกอบ มีคำแนะนำการควบคุมเชิงตัวเลขสำหรับการควบคุมเครื่องมือเครื่องจักรเช่นสว่านระหว่างการผลิต

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ NC ระบุเส้นทางเครื่องมือของเครื่อง 2D หรือ 3D และพิกัด นอกจากนี้ยังช่วยแปลเส้นทางเครื่องมือเป็นรูปแบบที่เครื่องมือเครื่องสามารถเข้าใจได้

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ NC

ประเภทไฟล์2mcrypt Encrypted File

ผู้พัฒนา N/A
หมวดหมู่ Encoded Files
รูป N/A

.NC หมายเลขตัวเลือก 2

ไฟล์ NC เป็นไฟล์ที่เข้ารหัสด้วย mcrypt ซึ่งเป็นยูทิลิตี้การเข้ารหัส Linux ที่อนุญาตให้ผู้ใช้เข้ารหัสและถอดรหัสไฟล์หรือสตรีมข้อมูล มันมีไฟล์ที่เข้ารหัสด้วยอัลกอริทึมเช่น md5, tiger, หรือวังวนที่ระบุโดยผู้ใช้และรักษาความปลอดภัยด้วยวลีรหัสผ่าน

ข้อมูลเพิ่มเติม

mcrypt เป็นเครื่องมือที่แทนที่แพ็คเกจ crypt () และคำสั่ง crypt (1) โปรแกรมให้ตัวเลือกในการเข้ารหัสและบีบอัดไฟล์ด้วยการบีบอัด GNU zip (gzip) ซึ่งต่อท้ายส่วนขยาย ".gz.nc" ไปยังไฟล์หรือเข้ารหัสและบีบอัดไดเรกทอรีเป็นไฟล์เก็บถาวร TAR ที่บีบอัดด้วย gzip ซึ่งผนวก ".tar.gz.nc" ส่วนขยายไปยังไฟล์

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ NC
Linux
mcrypt

ประเภทไฟล์3NetCDF File

ผู้พัฒนา Unidata
หมวดหมู่ Data Files
รูป N/A

.NC หมายเลขตัวเลือก 3

ไฟล์ข้อมูลที่สร้างขึ้นในรูปแบบ netCDF (เครือข่าย Common Data Form) ซึ่งเป็นรูปแบบที่ใช้สำหรับการจัดเก็บข้อมูลหลายมิติในลักษณะที่เป็นอิสระจากแพลตฟอร์มและสาขาที่ใช้ มักใช้โดยนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์สำหรับ GIS, บรรยากาศ, สภาพภูมิอากาศและข้อมูลแบบจำลองมหาสมุทรเช่นเดียวกับข้อมูลในสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง รวมถึงข้อมูลที่เป็นคำอธิบายเกี่ยวกับข้อมูลเพิ่มเติมจากข้อมูลนั้น ใช้สำหรับการจัดเก็บและการแลกเปลี่ยนข้อมูล

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ NC สามารถจัดการได้โดยใช้เครื่องมือ netCDF ฟรีของ Unidata ชุดของไลบรารีที่จัดเตรียมอินเตอร์เฟสในภาษาการเขียนโปรแกรม Java, C, C ++, Fortran และ Perl เครื่องมือ netCDF รักษาความเข้ากันได้ย้อนหลังกับเวอร์ชันรูปแบบไฟล์ก่อนหน้าใด ๆ ไฟล์ NC ได้รับการสนับสนุนจากแอปพลิเคชันอื่น ๆ และโปรแกรมอรรถประโยชน์บรรทัดคำสั่ง

รูปแบบ netCDF ได้รับการยอมรับจากองค์กรต่าง ๆ เช่นกลุ่มมาตรฐานข้อมูลวิทยาศาสตร์โลกของนาซ่ากลุ่ม Open Geospatial Consortium และคณะกรรมการข้อมูลภูมิศาสตร์ของรัฐบาลกลาง

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ NC
Windows
The MathWorks MATLAB
ANDX
Linux
The MathWorks MATLAB
Unidata netCDF
NcView
Macintosh
The MathWorks MATLAB

เกี่ยวกับไฟล์ NC ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.nc และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว