หลัก : นามสกุลไฟล์ : ไฟล์ .cel

ไฟล์นามสกุล .cel

ประเภทไฟล์1Affymetrix Probe Results File

ผู้พัฒนา Affymetrix
หมวดหมู่ Data Files
รูป Text and Binary

คืออะไร CEL ไฟล์?

ไฟล์ CEL เป็นไฟล์ข้อมูลที่สร้างขึ้นโดยซอฟต์แวร์การวิเคราะห์ภาพ Affymetrix DNA microarray มันมีข้อมูลที่ดึงมาจาก "โพรบ" บน Affymetrix GeneChip และสามารถจัดเก็บจุดข้อมูลหลายพันจุดซึ่งอาจทำให้มีขนาดใหญ่ในขนาดไฟล์ ไฟล์ CEL สามารถประมวลผลได้โดยอัลกอริธึมซอฟต์แวร์และแสดงผลบนตาราง 2D ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองจีโนมโดยรวม

ข้อมูลเพิ่มเติม

Affymetrix GeneChip เป็นชิปชีวภาพที่มี microarray ซึ่งใช้ได้สำหรับการทดลองหนึ่งครั้ง ในการสร้างชิปเหล่านี้สไลด์แก้วหรือซิลิกอนจะถูกจัดเรียงด้วยโพรบซึ่งรายงานระดับการแสดงออก (ความเข้ม) ว่าเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบ (PM) และค่าไม่ตรงกัน (MM) โดยขึ้นอยู่กับว่าเป็นตัวอย่างดีเอ็นเอดั้งเดิมหรือไม่ ค่าเหล่านี้อาจใช้สำหรับศึกษาการดัดแปลง DNA ที่เรียกว่า single-nucleotide polymorphisms (SNPs) ซึ่งใช้ในการวิจัยโรคของมนุษย์และสัตว์

รูปแบบไฟล์ CEL มีหลายเวอร์ชันซึ่งใช้การจัดรูปแบบที่แตกต่าง ตัวอย่างเช่นเวอร์ชัน 3 ใช้การจัดรูปแบบข้อความ ASCII ในขณะที่เวอร์ชัน 4 ใช้รูปแบบไบนารี

หมายเหตุ: ไฟล์ CEL ต้องการไฟล์ .CDF ที่สอดคล้องกันซึ่งเป็นพจนานุกรมสำหรับข้อมูลระดับโพรบแบบดิบที่เก็บอยู่ใน ไฟล์ CEL MATLAB มีฟังก์ชั่นในตัวที่เรียกว่า affyread ที่สามารถใช้ในการอ่านไฟล์ CEL ในซอฟต์แวร์เวอร์ชั่น Windows

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ CEL
Windows
Affymetrix Tiling Analysis Software
The MathWorks MATLAB
VSN GenStat
RMAExpress
dChip
Linux
The MathWorks MATLAB
multi-aff-py
Macintosh
The MathWorks MATLAB

ประเภทไฟล์2Celestia Script File

ผู้พัฒนา Celestia Development Team
หมวดหมู่ Executable Files
รูป Text

.CEL หมายเลขตัวเลือก 2

สคริปต์ที่ Celestia ใช้ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันการเรียกดูพื้นที่ว่าง เขียนโดยใช้ไวยากรณ์ Celestia เฉพาะและมีคำสั่งสำหรับย้ายมุมมองการดูทั่วทั้งจักรวาล ใช้สำหรับการสร้างทัวร์จักรวาล 3 มิติ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ CEL อาจมีคุณสมบัติขั้นสูงเพิ่มเติมเช่นคำแนะนำในการโหลดโมเดล 3 มิติที่กำหนดเองลงในทัวร์อวกาศ พวกเขายังสามารถรวมคำบรรยายเพื่อให้ข้อมูลที่น่าสนใจแก่ผู้สังเกตการณ์

หากคุณดาวน์โหลดหรือรับไฟล์ CEL คุณสามารถเปิดได้โดยคลิกสองครั้งที่ไฟล์หรือเลือกไฟล์→เรียกใช้สคริปต์ ... จากเมนูแอปพลิเคชันแล้วเลือกไฟล์ CEL

รูปแบบ CEL ถูกแทนที่ด้วยรูปแบบ .CELX ใน Celestia รุ่นล่าสุด อย่างไรก็ตาม Celestia ยังคงรองรับไฟล์ CEL รูปแบบ CELX ที่ใหม่กว่าใช้ภาษาสคริปต์ Lua ซึ่งมีความชัดเจนและมีประสิทธิภาพมากกว่าภาษา CEL

หมายเหตุ: ไฟล์ CEL ถูกบันทึกเป็นไฟล์ข้อความธรรมดาและแก้ไขโดยใช้โปรแกรมแก้ไขข้อความ

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ CEL
Windows
GNU Emacs
Microsoft Notepad
Celestia
Linux
GNU Emacs
Celestia
Macintosh
GNU Emacs
Apple TextEdit
Celestia

ประเภทไฟล์3Audition Loop

ผู้พัฒนา Adobe Systems
หมวดหมู่ Audio Files
รูป Binary

.CEL หมายเลขตัวเลือก 3

ไฟล์เสียงที่ใช้โดย Adobe Audition แอปพลิเคชันสำหรับผลิตเสียง บันทึกลูปเสียงที่ แต่เดิมอยู่ในรูปแบบ .MP3 แต่ถูกแก้ไขโดยซอฟต์แวร์ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการวนซ้ำ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Adobe Audition รวมลูปแบบไม่เสียค่าลิขสิทธิ์หลายครั้งกับการติดตั้งซอฟต์แวร์

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ CEL
Windows
Adobe Audition
Macintosh
Adobe Audition

ประเภทไฟล์4Battery 3 Drum Cell File

ผู้พัฒนา Battery 3
หมวดหมู่ Data Files
รูป N/A

.CEL หมายเลขตัวเลือก 4

ไฟล์ที่ใช้โดยแบตเตอรี่ 3 โปรแกรมที่สร้างจังหวะและเสียงกลอง มีคุณสมบัติเสียงสำหรับเสียงกลองโดยเฉพาะภายในเซลล์เสียงกลอง 3 ใช้เพื่อปรับเปลี่ยนตัวอย่างกลองที่มีเอฟเฟกต์เพิ่มเติมเช่นพัดโบกโทนหรือการบีบอัด

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ CEL
Windows
Native Instruments Battery 3
Macintosh
Native Instruments Battery 3

ประเภทไฟล์5MicroStation Cell Library

ผู้พัฒนา Bentley Systems
หมวดหมู่ CAD Files
รูป Binary

.CEL หมายเลขตัวเลือก 5

ห้องสมุดเซลล์ที่สร้างโดย MicroStation ซึ่งเป็นโปรแกรม CAD ที่ใช้สร้างร่างการออกแบบ 2D และ 3D เก็บรูปทรงเรขาคณิตสัญลักษณ์และข้อมูลแบบร่างอื่น ๆ สำหรับวัตถุ ใช้ในการจัดเก็บแบบเอกสารสำเร็จรูปเพื่อสร้างการออกแบบตามลำดับขั้นสูง

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไฟล์ CEL สามารถส่งออกไปยังรูปแบบ .DWG และ .DXF โดยใช้ MicroStation

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ CEL

ประเภทไฟล์6FLIC Animation

ผู้พัฒนา N/A
หมวดหมู่ Video Files
รูป Binary

.CEL หมายเลขตัวเลือก 6

ภาพเคลื่อนไหวที่สร้างในรูปแบบ FLIC เก็บชุดของเฟรม แต่ไม่เก็บชิ้นส่วนของเฟรมก่อนหน้าซึ่งจะไม่เปลี่ยนแปลง โดยทั่วไปจะใช้ส่วนขยาย .FLC หรือ .FLI

โปรแกรมที่ใช้เปิดไฟล์ CEL

เกี่ยวกับไฟล์ CEL ไฟล์

เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณเข้าใจไฟล์ที่มีนามสกุล *.cel และวิธีการเปิดใช้งาน

ประเภทไฟล์แบบแสดงรายการภาษี TaxAct 2018 คำอธิบายโปรแกรมสำหรับ Mac, Windows, Linux, Android และ iOS ที่แสดงรายการในหน้านี้ ได้รับการตรวจสอบเป็นรายบุคคลโดยคำสั่ง Files101 เรามุ่งมั่นเพื่อความถูกต้อง 100% และเผยแพร่เฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบไฟล์ที่เราทำการทดสอบแล้ว