ซอฟต์แวร์ : CELSYS : CELSYS Clip Studio Paint Pro

CELSYS Clip Studio Paint Pro

รุ่น
1
เวทีs
อนุญาต Commercial
หมวดหมู่ Graphics

รีวิวซอฟต์แวร์

ฟังก์ชั่นหลัก

  • รองรับไฟล์ JPEG, PNG, BMP, PSD, LIP
  • ปากกาดินสอและแปรงหลากหลาย
  • เลเยอร์แรสเตอร์เวกเตอร์และการแก้ไข
  • แผงหน้าหนังสือการ์ตูนที่ปรับแต่งได้
  • การแสดงภาพเคลื่อนไหว Cel และหัวหอม

CELSYS Clip Studio Paint Pro เป็นเครื่องมือวาดภาพ 2 มิติที่ใช้ในการวาดมังงะ (หนังสือการ์ตูนและนิยายภาพสไตล์ญี่ปุ่น) ภาพประกอบการ์ตูนและภาพเคลื่อนไหว โปรแกรมนี้พัฒนาโดย CELSYS แต่จัดจำหน่ายโดย Smith Micro และเป็นที่รู้จักในชื่อ Manga Studio ก่อนที่จะกลายเป็น Clip Studio Paint ในปี 2015 Clip Studio Paint มีให้บริการทั้ง Pro และ EX พร้อมรุ่น EX ที่มีความสามารถมากกว่า Pro แต่อย่างมาก ราคา

Clip Studio Paint Pro สนับสนุนรูปแบบภาพที่หลากหลาย ได้แก่ JPEG, BMP, PNG, TIFF และ Targa โปรแกรมนี้ยังรองรับเอกสาร Photoshop, ไฟล์ IllustStudio และไฟล์หน้า ComicStudio และยังมีรูปแบบ Clip Studio และ Clip Studio Paint สำหรับการบันทึกองค์ประกอบของคุณในรูปแบบที่สามารถแก้ไขได้ แอปพลิเคชันสามารถใช้งานร่วมกับไฟล์ Manga Studio 4 EX และ 4 Debut ซึ่งช่วยให้คุณสามารถนำเข้าไฟล์ CPG และ CST

โปรแกรมนี้มีปากกาดินสอและแปรงที่หลากหลาย ภาพประกอบของคุณ มันมาพร้อมกับความสามารถในการระบายสีขั้นสูงซึ่งรวมถึงสีที่กำหนดไว้ล่วงหน้าและความสามารถในการสร้างชุดสีที่กำหนดเองและสีผสม โปรแกรมนี้มีคุณสมบัติข้อความขั้นสูงที่ช่วยให้คุณสามารถปรับระยะห่างของตัวอักษรคำและบรรทัดและผสมแบบอักษร คุณสมบัติอื่น ๆ ได้แก่ แรสเตอร์เวกเตอร์และเลเยอร์การแก้ไขชุดเครื่องมือเวกเตอร์เพื่อดูเส้นกลางของเวกเตอร์สำหรับพื้นที่ที่มีปัญหาในการปรับให้เรียบแม่แบบเพื่อประหยัดเวลาในโครงการและแผงหน้าการ์ตูนที่สามารถปรับแต่งให้งานศิลปะของคุณสมบูรณ์

Clip Studio Paint Pro มีไทม์ไลน์ของภาพเคลื่อนไหวสำหรับการควบคุมการแสดงผลและการปรับเวลาของภาพเคลื่อนไหวของคุณ โปรแกรมรองรับภาพเคลื่อนไหว cel หรือที่เรียกว่าภาพเคลื่อนไหวแบบเฟรมต่อเฟรมสำหรับการเคลื่อนไหวตัวละครหรือวัตถุ เมื่อเคลื่อนไหวฉากของคุณคุณสามารถดูหลาย ๆ cels หรือ frames พร้อมกันด้วยหน้าจอสกินหัวหอมซึ่งช่วยให้คุณกำหนดวิธีการปรับภาพตามภาพก่อนหน้าในลำดับ หลังจากที่คุณทำภาพเคลื่อนไหวเสร็จแล้วคุณสามารถส่งออกเป็นภาพต่อเนื่องไฟล์ GIF หรือวิดีโอ

Clip Studio Paint Pro ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับศิลปินการ์ตูนและการ์ตูน มันมีความหลากหลายของภาพประกอบและภาพเคลื่อนไหวและสนับสนุนทั้งแรสเตอร์และเวกเตอร์เลเยอร์ด้วยเครื่องมืออันทรงพลัง หากคุณกำลังมองหาการนำเสนอเรื่องราวและภาพประกอบของคุณในรูปแบบหนังสือการ์ตูน CELSYS Clip Studio Paint Pro เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

อัปเดตเมื่อ: 15 มิถุนายน 2559

▶ นามสกุลไฟล์หลัก

.clip – Clip Studio Format File

▶ นามสกุลไฟล์อื่น ๆ ที่ใช้ CELSYS Clip Studio Paint Pro 1

ประเภทไฟล์ที่รองรับ
.CPG Manga Studio Page File
.PSD Adobe Photoshop Document
.CSD Manga Studio Scene File
.CST Manga Studio Story File
.BMP Bitmap Image File
.STC Shade to Manga Studio File
.JPG JPEG Image
.TARGA Targa Graphic
.TNE Manga Studio Tone File
.TIF Tagged Image File
.PNG Portable Network Graphic
.LIP Clip Studio Paint File
รูปแบบไฟล์เพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง
.TIFF Tagged Image File Format
.JPEG JPEG Image