ซอฟต์แวร์ : Integrated Genome Browser : Integrated Genome Browser

Integrated Genome Browser

รุ่น
9
เวทีs
อนุญาต Open Source
หมวดหมู่ Scientific

รีวิวซอฟต์แวร์

ฟังก์ชั่นหลัก

  • รองรับรูปแบบจีโนมต่างๆเช่น GenBank และ FASTA
  • โต้ตอบกับข้อมูลด้วยการซูมและการแพนภาพเคลื่อนไหว
  • เข้าถึงและโหลดจีโนมจากไซต์ QuickLoad
  • แปลงข้อมูลเป็นรูปแบบกราฟที่หลากหลาย
  • แบ่งปันข้อมูลกับผู้ทำงานร่วมกันผ่าน Dropbox
  • ติดตั้งปลั๊กอินสำหรับการใช้งานเพิ่มเติม

Integrated Genome Browser (IGB) เป็นโปรแกรมโอเพ่นซอร์สที่ใช้ในการดูและสำรวจชุดข้อมูลจีโนมขนาดใหญ่ คุณสามารถดูรูปแบบข้อมูลต่างๆโต้ตอบกับข้อมูลของคุณสร้างกราฟบันทึกข้อมูลของคุณเป็นรูปภาพและแบ่งปันข้อมูลกับผู้ทำงานร่วมกัน

IGB ช่วยให้คุณสามารถดูข้อมูลจากคำอธิบายประกอบและลำดับที่จัดแนวได้ โปรแกรมรองรับรูปแบบที่หลากหลายเช่น FASTA, BAM, BEDGRAPH, BigWIG, Cytoband และ GenBank คุณสามารถนำข้อมูลและแปลงเป็นรูปแบบกราฟที่หลากหลายรวมถึงกราฟที่ไม่ตรงกันสำหรับการเน้นความแตกต่างของข้อมูลและกราฟความลึกเพื่อแสดงการครอบคลุม นอกจากนี้คุณยังสามารถโต้ตอบกับข้อมูลของคุณผ่านภาพเคลื่อนไหวการซูมและการแพนของ IGB

IGB ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงและโหลดจีโนมจากไซต์ QuickLoad ซึ่งเป็นระบบที่ง่ายของไดเรกทอรีลำดับและไฟล์ข้อมูลอื่น ๆ เพื่อการสร้างภาพ IGB มีฟังก์ชันการทำงานขั้นสูงพร้อมการสนับสนุนปลั๊กอินเพื่อเพิ่มฟังก์ชันการทำงานและการทำงานอัตโนมัติในเวิร์กโฟลว์ผ่านการใช้สคริปต์ IGB ยังให้คุณสมบัติขั้นสูงสำหรับการแบ่งปันข้อมูลของคุณไม่ว่าจะเป็นการเผยแพร่เป็นภาพ JPEG คุณภาพสูง PNG หรือ SVG หรือจัดเก็บข้อมูลใน Dropbox เพื่อให้ผู้ทำงานร่วมกันสามารถเข้าถึงโครงการของคุณ

IGB คือ ส่วนใหญ่ใช้โดยนักวิจัยของมหาวิทยาลัยนักชีววิทยาและชีวสารสนเทศศาสตร์ มันมีเครื่องมือขั้นสูงสำหรับการเปิดรูปแบบข้อมูลจีโนมที่หลากหลายการแสดงข้อมูลเป็นกราฟที่แตกต่างกันและแบ่งปันข้อมูลกับผู้ทำงานร่วมกัน น่าเสียดายที่โปรแกรมนี้ใช้เงินทุนสำหรับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องซึ่งหมายความว่าการสนับสนุนสำหรับแอปพลิเคชันสามารถหยุดได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม Integrated Genome Browser ยังเป็นโปรแกรมที่สามารถปรับแต่งได้สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการสำรวจและวิเคราะห์ข้อมูลจีโนม

อัปเดตเมื่อ: 29 มิถุนายน 2016

▶ นามสกุลไฟล์อื่น ๆ ที่ใช้ Integrated Genome Browser 9

ประเภทไฟล์ที่รองรับ
.BED UCSC BED Annotation Track File
.GB GenBank Data File
.FASTA FASTA Sequence File
.DAS DeltaMaster Analysis Session
.SGR SGR Genome Data File
.FA FASTA Formatted Sequence File
.USEQ USeq Genome Data File
รูปแบบไฟล์เพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง