ซอฟต์แวร์ : ScummVM : ScummVM

ScummVM

รุ่น
2
เวทีs
อนุญาต Open Source
หมวดหมู่ Gaming

รีวิวซอฟต์แวร์

ฟังก์ชั่นหลัก

  • เล่นเกมที่ใช้ SCUMM และเลือกเกมที่ไม่ใช่ SCUMM
  • เลือกธีม GUI
  • ตั้งค่ากราฟิกเสียงและระดับเสียงของเกม

ScummVM เป็นเครื่องเสมือนที่ใช้ในการเรียกใช้เกมคอมพิวเตอร์ที่หยุดผลิตหลากหลายชนิด สามารถใช้ได้กับ Windows, OS X และ Linux แอปพลิเคชั่นดังกล่าวถูกส่งไปยังเครื่องเล่นเกมเช่น Dreamcast, GameCube, Wii และ PlayStation 2

โปรแกรมนี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเล่นเกมผจญภัยเฉพาะจุดและคลิกบนพื้นฐานของ Script Creation Utilitiy สำหรับ ระบบ Maniac Mansion (SCUMM) แต่การสนับสนุนนั้นได้ขยายไปสู่เกมที่ไม่ใช่ SCUMM สามารถเล่นเกมได้จากผู้พัฒนาที่หลากหลายรวมถึง LucasArts, Humongous Entertainment, Coktel Vision, Revolution Software และ Westwood แอปพลิเคชั่นนี้มีฟังก์ชั่นคล้ายกับไฟล์ .EXE ซึ่งช่วยให้สามารถเล่นเกมบนแพลตฟอร์มที่ไม่ได้มีไว้สำหรับการใช้งานได้ แต่ยังต้องการให้คุณโหลดไฟล์ข้อมูลเกมต้นฉบับ เมื่อเล่นเกม ScummVM มีอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่เรียบง่ายและปรับแต่งได้ที่ช่วยให้คุณกำหนดกราฟิกเสียงและระดับเสียงของเกม

หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมอื่นที่ไม่ใช่ ScummVM เพื่อเล่นจุดคลาสสิค - และ - คลิกเกมผจญภัยคุณมักจะเกิดมือเปล่าขึ้นมา ScummVM เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณในการเล่นเกมที่ใช้ SCUMM แบบคลาสสิคซึ่งไม่ได้มีการพัฒนาอีกต่อไป

อัปเดตเมื่อ: 13 ธันวาคม 2018

▶ นามสกุลไฟล์หลัก

.itk – ScummVM Game Data File

▶ นามสกุลไฟล์อื่น ๆ ที่ใช้ ScummVM 2

ประเภทไฟล์ที่รองรับ
.HE0 Humongous Entertainment Game Archive
.HE2 Humongous Entertainment Game Archive
.HE1 Humongous Entertainment Game Archive
รูปแบบไฟล์เพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง