ซอฟต์แวร์ : Parallels : Parallels Desktop for Mac

Parallels Desktop for Mac

รุ่น
14
เวที
อนุญาต Commercial
หมวดหมู่ System

รีวิวซอฟต์แวร์

ฟังก์ชั่นหลัก

  • เรียกใช้ Windows หรือ macOS หลายเวอร์ชัน
  • ถ่ายโอนไฟล์และคัดลอกและวางข้อมูลระหว่างระบบ Mac และ Windows
  • ควบคุมโปรแกรม Windows เช่นแอปพลิเคชัน Mac ดั้งเดิม
  • ความเข้ากันได้สำหรับอุปกรณ์ USB แบบพลักแอนด์เพลย์
  • ถ่ายและเปลี่ยนกลับเป็นสแน็ปช็อตเครื่องเสมือน
  • จัดการพื้นที่เก็บข้อมูลที่ VM ใช้โดยตรงจาก MacOS
  • ปรับปรุงการสร้างสแน็ปช็อตปรับปรุงการระงับ VM และประสิทธิภาพการแชร์โฟลเดอร์
  • รองรับระบบปฏิบัติการมากกว่า 60 ระบบ
  • เครื่องมือการดูแลความปลอดภัย
  • รองรับกราฟิก 3D

ภาพหน้าจอของ Parallels Desktop สำหรับ Mac 13

คุณสมบัติหลัก

Parallels Desktop สำหรับ Mac เป็นโปรแกรมจำลองเสมือนระบบปฏิบัติการที่อนุญาตให้ Windows และปฏิบัติการอื่น ๆ ระบบที่จะทำงานบน Mac ที่ใช้ Intel โปรแกรมนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเรียกใช้ Windows ภายใน macOS (OS X) และรองรับการถ่ายโอนไฟล์รวมถึงการคัดลอกและวางข้อมูลระหว่างสองอินเตอร์เฟส รองรับความสามารถด้านกราฟิก 3 มิติและอุปกรณ์ USB แบบ plug-and-play รวมถึงเครื่องพิมพ์กล้องดิจิตอลและระบบนำทาง GPS

Parallels Desktop สำหรับ Mac ทำงานเป็นแอพพลิเคชั่นภายในสภาพแวดล้อมเดสก์ทอป macOS และอนุญาตให้ผู้ใช้ติดตั้ง รุ่นของ Windows หรือเลือกการติดตั้งเครื่องเสมือน (VM) ที่มีอยู่ หลังการติดตั้งระบบ macOS และ Windows ได้รับการผสานรวมอย่างลงตัวโดย Parallels Desktop for Mac คุณสามารถเลือกที่จะรันซอฟต์แวร์ในโหมดเต็มหน้าจอเพื่อดื่มด่ำกับ VM, โหมดการเชื่อมโยงเพื่อใช้งานแอปพลิเคชัน Windows แบบคู่ขนานกับแอปพลิเคชั่น macOS หรือโหมด Modality เพื่อเรียกใช้ VM เป็นหน้าต่างใน macOS Parallels Desktop สำหรับ Mac ช่วยให้คุณสามารถแชร์ไฟล์และคัดลอกข้อความระหว่างระบบปฏิบัติการโดยใช้ฟังก์ชั่นการลากและวาง นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดอุปกรณ์ USB แบบ plug-and-play ให้กับระบบปฏิบัติการโฮสต์หรือสลับไปมาระหว่างระบบปฏิบัติการ

ซอฟต์แวร์เวอร์ชวลไลเซชันรองรับแอพพลิเคชั่นนับพันบนระบบปฏิบัติการกว่า 60 ระบบรวมถึง Windows 3.1, 95, 98 , NT, 2000, XP, Vista, 7, 8, 8.1 และ 10 Parallels Desktop สนับสนุนการทำงานของ macOS 10.12 Sierra, 10.11 El Capitan, 10.10 Yosemite, 10.9 Mavericks และ 10.8 Mountain Lion เป็นระบบปฏิบัติการของแขก ระบบปฏิบัติการที่รองรับอื่น ๆ ได้แก่ SUSE, Red Hat, Debian, Fedora Core, Mandriva, FreeBSD, OS / 2, Solaris, MS-DOS และ Google ChromeTM รองรับระบบปฏิบัติการทั้งแบบ 32- บิตและ 64- บิต

โปรแกรมนี้ให้การควบคุม VMs ของคุณอย่างสมบูรณ์ช่วยให้คุณหยุดชั่วคราวหยุดชั่วคราวหยุดการทำงานชั่วคราวหรือรีสตาร์ทระบบปฏิบัติการ คุณยังสามารถถ่ายภาพสแนปชอตของสถานะต่างๆของ VMs ซึ่งช่วยให้คุณย้อนกลับไปใช้การกำหนดค่าที่บันทึกไว้ โปรแกรม virtualization ยังมีกล่องเครื่องมือ Parallels พร้อม Parallels Desktop สำหรับ Mac มันมีฟังก์ชั่นที่เป็นประโยชน์และสะดวกสบายเพื่อลดความซับซ้อนของงานทั่วไป คุณสามารถจัดเก็บไฟล์บันทึกหน้าจอถ่ายภาพหน้าจอบันทึกเสียงและแปลงวิดีโอได้ในไม่กี่คลิก

Parallels Desktop for Mac เป็นโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ที่บ้านหรือธุรกิจที่ชอบสภาพแวดล้อม macOS แต่ อาจต้องใช้งานแอปพลิเคชันที่ใช้ Windows เท่านั้น ความจริงแล้วมันเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดโดยผู้ใช้ macOS สำหรับใช้งาน Windows บนเครื่อง Mac โปรแกรมนี้ยังมีประโยชน์สำหรับเจ้าของ Mac ที่ต้องการรันโปรแกรม Linux หรือระบบปฏิบัติการ Windows รุ่นเก่า หากคุณอยู่ในประเภทใดประเภทหนึ่งคุณควรลองใช้ Parallels Desktop for Mac

อัปเดต: 18 ธันวาคม 2018

▶ นามสกุลไฟล์หลัก

.pvm – Parallels Virtual Machine

▶ นามสกุลไฟล์อื่น ๆ ที่ใช้ Parallels Desktop for Mac 14

ประเภทไฟล์ที่รองรับ
.MEM Parallels Desktop Memory Dump File
.FDD Parallels Desktop Floppy Disk Image File
.HDS Parallels Desktop Hard Disk File
.ISO Disc Image File
.PVS Parallels Desktop Configuration File
.PVC Parallels Desktop Copied Configuration File
.SAV Parallels Desktop Saved State Image File
.PVMZ Parallels Compressed Virtual Machine
.HDD Parallels Desktop Hard Disk File
รูปแบบไฟล์เพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง
.CMD Windows Command File
.BAT DOS Batch File
.DEV Windows Device Driver File
.INI Windows Initialization File
.SYS Windows System File
.MSSTYLES Windows XP Style
.EXE Windows Executable File
.WPX Printer Description File
.COM DOS Command File
.LNK Windows File Shortcut